Ubisoft bất ngờ mở studio phát triển game ở Đà Nẵng

Nhà sản xuất hai tựa game đình đám Far Cry, Assassin Creed gần đây đã chính thức mở studio ở Đà Nẵng. Mục tiêu của hãng là đẩy mạnh phát triển game dành cho nền tảng di động. Theo một số nguồn tin, trong ba năm tới, Ubisoft chi nhánh...
Posted on

Nhà sản xuất hai tựa game đình đám Far Cry, Assassin Creed gần đây đã chính thức mở studio ở Đà Nẵng. Mục tiêu của hãng là đẩy mạnh phát triển game dành cho nền tảng di động.

Theo một số nguồn tin, trong ba năm tới, Ubisoft chi nhánh Đà Nẵng có kế hoạch chiêu mộ 100 nhân lực để phát triển mạng lưới kết nối rộng khắp với các studio khác của Ubisoft trên toàn cầu.

Fanpage Ubisoft “nhá hàng” về studio mới
Fanpage Ubisoft “nhá hàng” về studio mới

“Studio mới sẽ nâng cao chuyên môn của Ubisoft”

Jean-Michel Detoc – người điều hành của Ubisoft Mobile trả lời với báo giới: Mở cửa studio tại Đà Nẵng sẽ tạo cơ hội cho Ubisoft nâng cao năng lực ở hệ sinh thái game dành cho di động. Đồng thời, chúng tôi sẽ chú trọng vào phát triển ở mảng game này.

Cũng theo những nguồn tin mới nhất, Ubisoft sẽ nghiên cứu phát triển instant game, người dùng sẽ không cần phải tải game mà có thể trực tiếp chơi trên các nền tảng PC, Mobile, thậm chí còn có thể tương tác với nhau.

Ubisoft lên kế hoạch tuyển dụng 100 nhân lực

Để phục vụ sự phát triển của studio mới tại Đà Nẵng, Ubisoft bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm 100 nhân lực cho chi nhánh này trong khoảng ba năm tiếp theo. Các tờ báo chuyên trang game, tin tức nước ngoài cũng cho hay, studio Đà Nẵng sẽ do Aurélien Palasse – từng là trưởng của bộ phận kinh doanh, phát hành trò chơi tại Ubisoft Trung Quốc) quản lý.

Những hình ảnh đầu tiên về văn phòng Ubisoft tại Đà Nẵng

Những hình ảnh đầu tiên về văn phòng Ubisoft tại Đà Nẵng

Quan điểm của ông Palasse cho rằng: Đà Nẵng được xem là thành phố năng động cùng chất lượng sống tốt và nhiều cơ hội nhờ sự phát triển thần tốc của công nghệ. Bằng việc mở Ubisoft chi nhánh Đà Nẵng, thì chính Ubisoft lại được thừa hưởng lợi ích từ nguồn nhân lực tiềm năng, giàu sức sáng tạo tại địa phương. Ngoài ra, Ubisoft còn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ thỏa sức sáng tạo, phục vụ nhu cầu của công chúng với trò chơi trên nền tảng di động đang tăng mạnh.

Những bước đi đầu tiên của Ubisoft tại Đà Nẵng

Ubisoft hiện mới bắt đầu tuyển dụng nhân viên và có thể sẽ bắt đầu làm việc trong thời gian sắp tới. Ubisoft cũng rất quan tâm tới việc liên kết với các trường đại học lớn, các tổ chức ở Đà Nẵng, bước đầu hình thành mối quan hệ hợp tác.

Trang tin Sensor Tower đưa tin trong nửa đầu 2019, nền tảng game trên di động bùng nổ doanh thu trên toàn cầu với hơn 29 tỷ USD. Mức doanh thu này tăng 11%, khẳng định tiềm năng của thị trường game trên di động.

Việc đặt thêm một chi nhánh tại Đà Nẵng không chỉ là cơ hội cho những nhân tài muốn làm việc trong lĩnh vực game mobile mà còn chứng tỏ Ubisoft cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Mọi người hãy theo dõi những tin bài tiếp theo để cập nhật rõ hơn về hoạt động của Ubisoft Đà Nẵng tại mygamevn.com nhé.

 

 

 

 

 

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer