Top 5 phần mềm xem ảnh đa dụng nhất trên Win10

Phần mềm xem ảnh là công cụ quen thuộc mà bất cứ máy tính nào cũng có. Tuy nhiên, với từng hệ điều hành khác nhau sẽ có những phần mềm riêng. Nếu vậy sẽ có bao nhiêu phần mềm xem ảnh trên Win10? Và chúng có những ưu điểm...
Posted on

Phần mềm xem ảnh là công cụ quen thuộc mà bất cứ máy tính nào cũng có. Tuy nhiên, với từng hệ điều hành khác nhau sẽ có những phần mềm riêng. Nếu vậy sẽ có bao nhiêu phần mềm xem ảnh trên Win10? Và chúng có những ưu điểm gì? 

Phần mềm xem ảnh Photos, Windows Photo Viewer

Nếu mục đích của bạn chỉ đơn giản là xem ảnh hay đôi khi là lật ảnh, xoay ảnh thì bạn chỉ cần sử dụng phần mềm xem ảnh có sẵn trong máy tính – Windows Photo Viewer là đủ thay vì phải trải qua nhiều công đoạn, thời gian cho việc cài đặt một phần mềm mới. 

Photos, Windows Photo Viewer

Những lúc muốn xem lại ảnh, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào hình ảnh bạn muốn xem là xong. Nếu như ở các hệ điều hành Windows XP, Windows 7 hay Windows 8, phần mềm xem ảnh là Windows Photo Viewer có kèm theo một số chức năng cơ bản thì ở Windows 10 này, bạn sẽ được trải nghiệm thêm một tính năng mới, chính là Photos.

Với Photos, bạn vừa được xem các bức ảnh vừa có thể chỉnh sửa theo ý muốn chẳng hạn như chỉnh lại ánh sáng có trong ảnh, cắt ảnh, xoay ảnh hoặc lật ảnh… Không chỉ thế, bạn còn có thể sử dụng hệ thống lọc ảnh của Photos để làm cho ảnh trông đẹp mắt hơn. 

Tuy nhiên, giao diện của phần mềm này có chút đặc biệt, chính là toàn bộ đều được bao phủ màu đen. Với những ai không thích gam màu này có thể sẽ không thích sử dụng.

Phần mềm xem ảnh ImageGlass

Nếu bạn không thích gam màu chủ đạo quá tối như Photos, bạn có thể sử dụng ImageGlass. Phần mềm này không những sở hữu giao diện đẹp mà còn mang đến nhiều chức năng hữu ích, đặc biệt là khả năng duyệt ảnh nhanh chóng, dung lượng không quá nặng và phù hợp để cài đặt, sử dụng cho nhiều cấu hình máy khác nhau.

Phần mềm ImageGlass

Các ứng dụng hầu hết đều được cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh, ngay cả ImageGlass này cũng vậy. Tuy nhiên vấn đề này vẫn có thể được giải quyết hiệu quả bằng cách chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng thao tác nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+P. 

Lúc này, mục Settings sẽ hiện ra và bạn chỉ cần vào phần Language và nhấn chọn lại ngôn ngữ mà bạn muốn dùng. Bên cạnh tính năng điều chỉnh ngôn ngữ, phần mềm xem ảnh trên Win10 này còn có chế độ đăng tải những hình ảnh đẹp lên Facebook, điều chỉnh lại phần màu nền khi xem ảnh, in ảnh, xem những hình ảnh động và nhất là chức năng khóa chế độ phóng to, thu nhỏ giúp bạn không phải thực hiện hai thao tác này quá nhiều lần mỗi khi xem ảnh. 

Phần mềm xem ảnh Fly Free Photo Editing & Viewer

Lúc mới nhìn Fly Free Photo Editing & Viewer, bạn có thể sẽ không mấy thích thú vì giao diện có phần cũ kỹ, đơn giản của nó giống như những phần mềm của hệ điều hành Windows XP. Tuy vậy, nếu bạn chịu khó khám phá, bạn sẽ thấy rằng phần mềm xem ảnh này cũng tuyệt vời không kém.

Fly Free Photo Editing & Viewer

Dù ảnh của bạn ở định dạng nào: TIF, GIF, PNG, JPG, JPEG, BMP… thì phần mềm đều có thể hỗ trợ cho việc xem ảnh của bạn. Bên cạnh khả năng xem ảnh thông thường, Fly Free Photo Editing & Viewer còn cho phép bạn thực hiện Slide Show, in ảnh, đăng lên Facebook, Google hay chỉnh sửa để ảnh đẹp hơn (chỉnh màu, chỉnh chữ, kích thước…)

Ngoài ra, phần mềm còn có chế độ chụp ảnh website giúp người dùng dễ dàng lưu giữ thông tin cần thiết. Và để có thể dùng tính năng này, bạn cần nhập đường link của trang web bạn muốn chụp trong khung tìm kiếm rồi chọn Enter. Kế đến, đợi hình được tải về rồi chọn html2jps thì hình ảnh cuối cùng sẽ được lưu dưới dạng đuôi .JPG.

Phần mềm xem ảnh ACDSee Free

Khác với các phần mềm ở trên, ACDSee Free không có nhiều tính năng mà chỉ đơn giản là một phần mềm để xem ảnh. Những thao tác bạn có thể thực hiện chỉ gói gọn trong một vài tính năng cơ bản như in hình ảnh, thu nhỏ/phóng to, xoay ảnh và có phím tắt kết thúc thao tác nhanh chóng.

phần mềm ACDSee

Thêm nữa, ACDSee Free còn hỗ trợ 11 định dạng ảnh khác nhau: PIC, PCX, PNG, TIFF, JPEG, GIF… hay cài đặt hình nền yêu thích. Nếu muốn trải nghiệm thêm nhiều chức năng hơn, bạn có thể thử sử dụng bản trả phí.

Phần mềm xem ảnh Happy Photo Viewer

Happy Photo Viewer cũng là một phần mềm xem ảnh phổ biến trên Win10 với tốc độ tải ảnh nhanh chóng giúp người dùng thỏa thích chiêm ngưỡng những bức hình đẹp mà không phải chờ đợi quá lâu. Hơn nữa, bạn còn có thể xem dưới dạng trình chiếu cho toàn bộ ảnh có trong thư viện trong một lần duy nhất.

Happy Photo Viewer

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy ý điều chỉnh hiệu ứng chuyển động một cách đa dạng bởi Happy Photo Viewer có đến 256 kiểu khác nhau. Ngoài các ưu điểm này, phần mềm xem ảnh trên Win10 này còn cho phép bạn xem những ảnh có đuôi PNG, JPG, JPEG, có mức dung lượng nhẹ, cho biết các thông tin liên quan đến ảnh (thời gian, tên…), có thể thêm nhạc vào hình, ghi nhớ khúc xem ảnh bị gián đoạn để phát tiếp thay vì phải coi lại từ đầu. 

Với những phần mềm xem ảnh trên Win 10 đa chức năng này, bạn vừa có thể xem ảnh vừa chỉnh sửa theo ý thích mà không phải sử dụng quá nhiều phần mềm gây nặng máy. Hãy tự mình trải nghiệm những phần mềm độc đáo này và chia sẻ chúng cho mygamevn.com biết nhé.

 

 

 

 

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer