The action can’t be completed because the file is open in system và cách giải quyết

The action can’t be completed because the file is open in system là lỗi rất thường gặp trên máy tính khi bạn tiến hành đổi tên thư mục hay tập tin. Điều này, khiến bạn cảm thấy khó chịu và không biết phải khắc phục lỗi này như thế nào....
Posted on

The action can’t be completed because the file is open in system là lỗi rất thường gặp trên máy tính khi bạn tiến hành đổi tên thư mục hay tập tin. Điều này, khiến bạn cảm thấy khó chịu và không biết phải khắc phục lỗi này như thế nào. Và trong bài viết này Mygame.vn sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết xử lý tình trạng này một cách nhanh chóng, chính xác.

Khi máy tính báo lỗi với dòng chữ The action can’t be completed because the file is open in Microsoft Office Word khiến bạn cảm thấy rất khó chịu

Giải quyết bằng cách mở hộp thoại Run

Khi máy tính của bạn báo lỗi The action can’t be completed because the file is open in windows hay system bạn cần mở hộp thoại Run của máy tính bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, cửa sổ hiện ra bạn nhập lệnh “Control folders” rồi nhấn nút OK.  

Mở hộp thoại Run và nhập chữ “Control folders và nhấn Ok

Sau khi, bạn nhấn Ok hộp thoại mới sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính. Tại hộp thoại này bạn tiến hành nhấp chuột vào tab View. Bạn hãy tìm dòng chữ “Launch folder windows in a separate process” và đưa chuột nhấp bỏ chọn để vô hiệu hóa chức năng này của máy tính.

Tiếp theo bạn cần tìm dòng chữ Launch folder windows in a separate process trên tab View

Cuối cùng bạn tiến hành chọn vào chữ Apply rồi nhấn nút OK. Tiếp theo bạn cần đóng tất cả các cửa sổ đang mở và khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả. Nếu bạn xóa một thư mục hay tập tin mà hộp thoại có chứa chữ The action can’t be completed because the file is open in windows hay system không hiện ra chứng tỏ bạn đã thành công.

Giải quyết bằng cách truy cập vào khu vực cài đặt Folder Options

Bạn tìm dòng chữ Launch folder windows in a separate process để vô hiệu hóa chức năng này

Với cách này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + E trên bàn phím của máy tính. Tiếp theo, bạn sẽ thấy cửa sổ Windows hiện ra bạn hãy nhấp chuột vào tab View. Trong tab View bạn tìm dòng chữ Launch folder windows in a separate process và nhấp chuột vào ô trên để vô hiệu hóa chức năng này. 

Lúc này, bạn cần khởi động lại máy tính và kiểm tra xem mình đã thực hiện thành công việc giải quyết khi máy tính của bạn báo lỗi The action can’t be completed because the file is open in windows hay system chưa nhé!

Giải quyết bằng cách nhấn vào nút Try again

Giải quyết lỗi bằng cách nhấn vào chữ Try again

Nếu bạn không thể xóa được các folder hay tập tin khi xảy ra tình trạng báo lỗi The action can’t be completed because the file is open in system. Để khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất bạn cần lưu tất cả các tài liệu đang sử dụng rồi đóng tất cả các file lại. Riêng cửa sổ thông báo lỗi The action can’t be completed because the file is open in windows hay system thì vẫn giữa nguyên và bấm vào nút Try again để thực hiện việc xóa folder hoặc file. Nếu xóa được thì xin chúc mừng bạn, còn không thành công thì bạn nên thực hiện theo hai cách trên.

Với những cách xử lý The action can’t be completed because the file is open in system sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý các file hoặc folder bị lỗi. Nếu bạn còn thắc mắc về các giải pháp thì hãy nhanh tay truy cập vào website mygamevn.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer