Reflect – dịch vụ ghép mặt đỉnh cao như cao thủ Photoshop

Thay đổi khuôn mặt hoặc ghép mặt người trong ảnh là một trong những thủ thuật đỉnh cao được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Cách này giúp bạn tạo ra những bức ảnh vui nhộn và thú vị trên mạng xã hội. Ngoài các phần mềm photoshop chuyên...
Posted on

Thay đổi khuôn mặt hoặc ghép mặt người trong ảnh là một trong những thủ thuật đỉnh cao được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Cách này giúp bạn tạo ra những bức ảnh vui nhộn và thú vị trên mạng xã hội. Ngoài các phần mềm photoshop chuyên nghiệp như Remove.pg, mới đây một dịch vụ ghép mặt miễn phí có tên gọi là Reflect được ra đời. Đây là giải pháp cho phép người dùng đổi mặt người trong ảnh một cách cực kỳ hiệu quả ngay trên chính trình duyệt web của mình. 

 

Hướng dẫn sử dụng Reflect đơn giản cho bạn thành chuyên gia

 

Hướng dẫn sử dụng Reflect để hoán đổi khuôn mặt

Với những ai đã quen và thường xuyên sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh thì việc ghép mặt trong ảnh là điều đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới tập tành làm quen thì điều này lại không dễ dàng. Chưa kể đến việc bạn còn cần sử dụng tới hàng loạt những công cụ sau đó nữa để khiến cho bức ảnh trở nên thật và tự nhiên nhất khi đã đổi khuôn mặt. Đó là lý do Reflect được tạo ra, không chỉ rút ngắn được thời gian chỉnh sửa cho bạn, Reflect còn mang đến những biến đổi ảnh vô cùng hóm hỉnh và dễ thương mà không hề dễ phát hiện. Dưới đây là những bước đầu hướng dẫn sử dụng Reflect giúp bạn làm quen trước:

 

Bước 1: Truy cập trang chủ của dịch vụ Reflect, sau đó nhấn chuột trái chọn “Start swapping”.

 

Bước 2: Một giao diện khác sẽ xuất hiện trên màn hình, thực hiện click chuột vào “Upload a picture to swap faces on” để tải lên bức ảnh mà bạn sẽ thay đổi khuôn mặt trong đó. 

 

Bước 3: Sau khi chọn “Upload a picture to swap faces on”, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn chỉ cần chọn bức ảnh cần sử dụng trong máy tính của mình rồi nhấn “Open” để mở nó ra là được.

 

Bước 4: Trong bức ảnh vừa mở, Reflect sẽ tự động nhận diện và hiển thị số lượng các khuôn mặt có tồn tại và đánh dấu chúng bằng các ô vuông trắng hàng loạt. Bước tiếp theo, bạn muốn thay ảnh mặt của ai, chỉ cần nhấn chuột trái vào ô vuông đánh dấu khuôn mặt của người đó. Lúc này, chúng ta có 3 cách để thay đổi khuôn mặt.

 

Bước Upload a picture to swap faces on trong công cụ Reflect

Thay đổi gương mặt bằng những mặt còn lại trong bức ảnh

Cách này cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn. Với lựa chọn này, trừ khuôn mặt mà bạn đã chọn thay đổi, các khuôn mặt còn lại trong bức ảnh cũng được lưu vào thư viện mặt để bạn hoán đổi. Chỉ cần bạn bấm vào từng ô vuông để xác định ai gắn mặt nào, chọn xong rồi thì bấm Swap là hoàn tất. Bạn sẽ có ngay một bức ảnh cực kỳ mới lạ và thú vị hơn hẳn tùy vào tư duy sáng tạo của bạn. 

Chọn một số ảnh mẫu được cung cấp sẵn bởi Reflect

Đầu tiên, trong cửa sổ hiển thị những khuôn mặt có thể áp dụng được để thay thế cho nhân vật bạn đã chọn, hãy chuyển sang thẻ Celebrities. Điều này giúp bạn xem được ảnh có sẵn. Muốn sử dụng ảnh nào để ghép mặt, bạn chỉ cần nhấn chuột vào người đó là được.

 

Sau đó, quay trở lại với ảnh ban đầu, bạn sẽ nhìn thấy khuôn mặt được chọn đã được ghép bởi khuôn mặt mới. Bạn có thể thay đổi nhiều lần cho đến khi hài lòng nhất bằng cách chọn vào biểu tượng dấu “x” kèm trên khuôn mặt mới để hủy và thực hiện lại thao tác trên. Khi nào ưng ý với ảnh ghép, bạn chọn Swap bên dưới để xác nhận rồi hoàn thành. Ngoài ra, hướng dẫn sử dụng Reflect còn mách bạn một tuyệt chiêu hay ho. Bạn có thể thay đổi thanh Face swap level (tăng lên hoặc giảm đi) để làm cho khuôn mặt mới mờ hơn hoặc đậm hơn để phù hợp và tự nhiên nhất.

Những khung trắng nhận diện khuôn mặt sẽ xuất hiện trong ảnh để bạn chọn lựa thay đổi

 

Thay ảnh khuôn mặt bằng ảnh có sẵn trong máy 

Trường hợp này áp dụng với những bức ảnh chỉ có một người duy nhất hoặc muốn sử dụng thêm bức ảnh khác trong máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Các bạn thực hiện như sau:

 

Bước 1: Sau khi đã chọn khuôn mặt của nhân vật cần ghép trong ảnh. Bạn nhấn chuột trái vào “Add faces to swap to”.

 

Bước 2: 1 cửa sổ Windows hiện ra, hãy tìm ảnh có khuôn mặt cần sử dụng để thay thế cho ảnh gốc, rồi chọn Open để mở.

 

Bước 3: Tương tự, trong ảnh được chọn lần nữa có bao nhiêu khuôn mặt đều sẽ được Reflect hiển thị ra, muốn sử dụng khuôn mặt của nhân vật nào, chỉ cần nhấn chuột trái vào đó là thành công.

 

Có ngay bức ảnh ghép mặt tuyệt vời chỉ bằng công cụ đơn giản, nhanh chóng

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Reflect đơn giản nhưng hiệu quả. Giờ đây, bạn không cần là một chuyên gia photoshop, chỉ với dịch vụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến này, bạn tha hồ trở thành nhà thiết kế ảnh tài ba chẳng thua kém ai. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và quan tâm về Reflect hoặc nhiều thủ thuật công nghệ hiện đại khác, hãy truy cập địa chỉ: MYGAMEVN. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều thêm những kiến thức hữu ích có khi cần dùng đến trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn thành công chỉnh sửa ảnh như mong muốn nhé!

bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tương tự :

https://mygamevn.com/category/phan-mem-may-tinh/

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer