Outlast 2: sự trở lại đình đám [ GG drive ]

Outlast là tựa game đầu tay của Red Barrels cũng là tựa game đặt ra một chuẩn mực mới về thể loại game kinh dị sinh tồn . Đến với phần tiếp theo, Outlast 2 không làm người chơi thất vọng khi đưa nỗi sợ của người chơi lên đến...
Posted on

Outlast là tựa game đầu tay của Red Barrels cũng là tựa game đặt ra một chuẩn mực mới về thể loại game kinh dị sinh tồn . Đến với phần tiếp theo, Outlast 2 không làm người chơi thất vọng khi đưa nỗi sợ của người chơi lên đến tột cùng. Outlast 2 được ra mắt 4 năm sau Outlast và là một bản nâng cấp về mọi mặt từ độ họa âm thanh, tạo hình nhân vật  đến lối chơi. Ngay cả khi hoàn thành trò chơi, bạn vẫn sẽ bị ám ảnh một thời gian bởi những tình tiết, tạo hình kinh dị, câu chuyện quái dị. Game là cuộc đấu trí  thử thách tâm lý của người chơi.

 

Sự trở lại của tựa game kinh dị đình đám

 

Cốt truyện

Sau sự kiện ở nhà thương điên trong phần 1, công ty Murkoff đã quay trở lại với những thí nghiệm điên rồ hơn .Khác với phần tiền nhiệm, game lồng ghép yếu tố kinh dị xoay quanh vấn đề tôn giáo. Bối cảnh của trò chơi diễn ra tại một ngôi làng hẻo lành, nằm khuất trong những hèm núi vúng Arizona, Mỹ. Cũng như phần tiền nhiệm, những thông tin , tài liệu thu thập được sẽ dần dần hé lộ những câu chuyện, bí mật về nơi này.

 

Lynn Langermann trước khi thảm họa ập đến

 

 Trong Outlast 2, người chơi theo chân Blake Langermann, một người quay phim cùng người vợ tên Lynn. Khi nhận được tin về một vụ sát nhân tàn bạo với nạn nhân là một phụ nữ mang thai tên là Jane Doe tại khu vực hoang mạc Arizona, cả hai lên đường với mong muốn điều ra về sự thật.

Do địa hình hiểm trở, Blake và vợ phải đi trực thăng, cuối cùng bị rơi do các hiện tượng kì quái. Blake thức dậy sau đó nhưng mất dấu người vợ của mình. Không còn đường lùi, anh phải dấn thân về màn đêm phía trước dẫu cho bao nhiêu nguy hiểm đang chờ. Anh nhanh chóng nhận ra, mình đã mắc kẹt ở ngôi làng cuống tín, khi tín ngưỡng đã đạt đến mức độ điên loạn. Người chơi dễ dàng nhận biết được điều này thông qua những cây thánh giá và hình ảnh Chúa rải rác khắp bản đồ.

 

Lối chơi

Lối chơi của game cũng tương tự phần 1, nhưng vẫn có một số cải tiến đáng lưu ý, tập trung vào lối chơi “ trốn tìm “ làm chủ đạo

So với phần đầu tiên, bản đồ trong game được mở rộng hơn, không bị gò bó trong viện tâm thần như trước nữa. Người chơi sẽ bị ném vào những mê cung phía Nam vùng Arizona .Ngoài ra, người chơi sẽ được quay về những hồi tưởng của kẻ phản diện chính trong game ở trường trung học St. Sybil. Việc liên tục thay đổi qua lại những thực tại và quá khứ làm cho mọi thứ càng khiếp sợ hơn, khi nhận vật phản diện và câu chuyện về nhân vật chính được từ từ xây dựng và lộ diện, hé lộ những quá khứ của Blake và vợ anh Lynn.

Ánh sáng trong game cũng có sự phân biệt rõ rệt. Những ánh đèn chính là cách Outlast 2 “ chỉ đường “ bạn khi mà bạn sẽ theo những anh đèn lẻ loi để tiếp tục câu chuyện và tìm lối thoát. Những vùng tối thì tối một cách vô lý. Ngay cả khi dưới ánh trăng, bạn vẫn không thể nào nhìn thấy gì trong những chỗ tối, trừ khi bạn sử dụng camera. Nhắc đến camera thì đây là dụng cụ duy nhất và thiết yếu của người chơi. Hình ảnh nhìn qua camera thì chỉ hiện thị một phần ở tâm màn hình ,xanh xao mà còn bị noise nhằm mục đích truyền tải không khí ngột ngạt, bất an bị gò bò bởi kẻ địch. Khi pin yếu thì khả năng hiên thị càng giảm thế nên pin của camera cũng quan trọng không kém và có thể nhặt được trong suốt quá trình chơi. Camera còn có khả năng xác đinh vị trí âm thanh ở trái hay phải và zoom xa , gần.

Tổng hợp những pha jump scare của pewdiepie trong outlast 2

Âm thanh cũng góp phần vào cơn ác mộng Outlast. Bạn có thể nghe từng tiếng thở, tiếng la hét của kẻ đang đuổi theo bạn, tiếng kéo của rít rít để cảm nhận được bầu không khí căng thẳng đến chừng nào của nhân vật chính. Mỗi khi bạn bị kẻ địch truy đuổi sẽ có một bản nhạc rùng rợn, dồn dập vang lên, chỉ chấm dứt khi người chơi trốn thoát được khỏi hắn

Trong quá trình chơi, bạn sẽ sớm nhận ra Outlast 2 không hề dễ dàng ngay cả khi bạn chơi ở chế độ dễ nhất. Bạn sẽ chết, thậm chí nhiều lần là đằng khác. Game được tạo ra với mục đích hù dạo, thử thách tâm lý, bóp nghẹt tâm trí người chơi qua những hình ảnh kinh dị, tình tiết kinh khủng nhất. Nhằm tăng độ khó và tính thực tế cho game, giờ đây bạn sẽ không thể tự hồi phục máu khi không bị tấn công nữa, bạn phải sử dụng băng gạc để làm chuyện ấy và không thể chạy hoài không mệt như phần 1. Điểm khác nhau duy nhất ở các mức độ khó , là pin, băng gạc  sẽ ít hơn, địch sẽ tốn ít thời gian hơn đề tiêu diệt bạn.

 

Kết luận

Outlast 2 là một cải tiến thực sự so với tiền nhiệm của nó, đặt ra một tiệu chuẩn cho dòng game kinh dị sinh tồn . Outlast 2 đáng sợ một cách lạ thường. Đầy là trò chơi kinh dị sẽ khiến bạn sợ hãi khi nhìn thấy những hình ảnh máu mé,tạo hình nhân vật và bạn sẽ bị ám ảnh bởi tựa game này. Đó chẳng phải là những gì tuyệt vời nhất mà dòng game kinh dị có thể mang lai cho người chơi hay sao .

Ưu điểm

  • Đồ họa , âm thanh xuất sắc
  • Cốt truyện tuyệt vời

Nhược điểm

  • Quá đáng sợ

Một số hình ảnh xuất hiện trong game:

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer