Sửa lỗi khi không tag được bạn bè vào comment trên Facebook

Tag bạn bè vào comment là một trong những tính năng của Facebook được mọi người sử dụng khá thường xuyên. Tuy tag tên không khó thực hiện nhưng nếu bạn không biết tới những điểm quan trọng của việc tag tên, lỗi có thể xảy ra. Lúc này, bạn...
Posted on

Tag bạn bè vào comment là một trong những tính năng của Facebook được mọi người sử dụng khá thường xuyên. Tuy tag tên không khó thực hiện nhưng nếu bạn không biết tới những điểm quan trọng của việc tag tên, lỗi có thể xảy ra. Lúc này, bạn không tag được bạn bè vào comment như trước được nữa. Và để sửa được lỗi này, bạn sẽ cần đến thủ thuật được nói đến trong bài viết này.

Tag là gì?

Chắc chắn rằng việc đăng những dòng status, những hình ảnh đẹp hay những lời nhận xét, comment không còn xa lạ gì với người dùng Facebook nhằm mục đích chia sẻ những suy nghĩ, khoảnh khắc của cuộc sống đến mọi người xung quanh.

Mặc dù tài khoản Facebook của mỗi người là riêng biệt nhưng bạn vẫn có thể cho nhiều người cùng có mặt trong bài viết, comment của bạn bằng cách gắn tên.

Tag tên là việc bạn gắn thẻ người bạn của bạn vào bài viết, comment của mình

Và thao tác gắn tên này chính là tag Facebook. Cách thức tag tên bạn bè vào trong bài viết, comment cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ký hiệu @ cùng với tên Facebook của người mà bạn muốn tag theo công thức như sau: @+tên người muốn tag. Khi đó, người được tag tên sẽ dễ dàng thấy được bài viết, comment của bạn.

So với người không được tag có thể nhìn thấy bài viết, comment hoặc không, những người được gắn thẻ sẽ ngay lập tức nhận được thông báo bài viết, comment bạn vừa đăng và cập nhật thông tin nhanh chóng. Việc này càng có ích với những ai đang hoạt động kinh doanh online.

Nguyên nhân khiến người dùng không tag được bạn bè vào comment

Tuy hình thức tag tên bạn bè rất phổ biến và dễ thực hiện nhưng đôi lúc chúng ta sẽ không thể thực hiện được thao tác này bởi một số nguyên nhân. Lý do đầu tiên có thể kể đến chính là tốc độ truyền mạng. Nếu mạng 3G, wifi ở chỗ bạn bị lỗi hoặc bị chậm lại do có nhiều người dùng cùng sử dụng thì việc tag tên sẽ trở nên khó khăn hơn.

Lý do thứ hai là do trình duyệt mà bạn đang sử dụng đã bị lỗi. Lý do thứ ba là bạn đã bị Facebook chặn. Dù rằng các thao tác trên Facebook được tự do thực hiện tùy ý người dùng nhưng điều này không có nghĩa là bạn được lạm dụng.

Chính tình trạng lạm dụng khi thực hiện tag tên nhiều lần trong một thời gian ngắn đã khiến bạn lọt vào danh sách spam của Facebook. Điều này cũng xảy ra tương tự khi bạn like liên tục. Lúc đó, bạn sẽ không thể tag tên ai được nữa. Ngoài ra, lý do cuối cùng khiến bạn không tag tên bạn bè được là vì bạn đã bị những người được tag tên report.

Việc lạm dụng tính năng tag tên sẽ khiến Facebook hiểu lầm tài khoản của bạn là spam và chặn chức năng này lại

Tuy tag tên giúp mọi người cùng chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt với nhau nhưng việc sử dụng thường xuyên tính năng này sẽ gây phiền hà cho người khác. Lúc đó, họ sẽ report lại bạn và bạn sẽ phải ngưng sử dụng tính năng tag tên trong 7 đến 15 ngày hay nặng hơn thì có thể sẽ là vĩnh viễn.

Cách sửa lỗi không tag được bạn bè vào comment trên Facebook

Để có thể khắc phục tình trạng không tag tên bạn bè được mỗi khi comment, bạn sẽ dựa vào từng nguyên do gây nên tình trạng để sửa chữa. Với trường hợp do mạng bị trục trặc, bạn cần nhờ người có chuyên môn kiểm tra và sửa chữa giúp bạn nếu cần. Khi mạng được khôi phục, bạn có thể truy cập vào lại Facebook và thực hiện việc tag tên bạn bè.

Với trường hợp bị lỗi trình duyệt, bạn đơn giản chỉ cần tắt trình duyệt bị hỏng và chuyển qua sử dụng một trình duyệt khác là xong. Lúc này, bạn vẫn có thể vào tài khoản Facebook và làm những thứ mình thích như bình thường. Với trường hợp bị chặn vì lạm dụng tính năng tag tên, bạn không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi Facebook cho phép trở lại. 

Nhưng nếu bạn không phải là người kiên nhẫn thì có thể tự tạo thêm một tài khoản Facebook mới và bắt đầu các hoạt động với nó trong khi chờ tài khoản cũ được mở quyền tag tên trở lại. 

Bạn có thể tạo tài khoản mới thay vì ngồi chờ Facebook mở lại tính năng tag tên

Còn với trường hợp bị report, bạn cũng sẽ phải chờ đợi hết thời gian bị khóa tính năng gắn tên bạn bè. Nhưng điều này chỉ có hiệu quả khi bạn bị report ở mức độ nhẹ. Nếu nặng hơn, bạn buộc phải bỏ tài khoản đang sử dụng và chuyển sang một tài khoản mới tự tạo. 

Mặc dù tag tên là một tính năng phổ biến và mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn không nên lạm dụng nó bởi điều này có thể gián tiếp tạo ra lỗi. Khi đó, bạn sẽ không tag được bạn bè vào comment được nữa. Do đó, để tình trạng này không xảy ra, bạn nên đọc kỹ các điều khoản, quy định của Facebook trước khi sử dụng. Để biết thêm được nhiều thủ thuật hữu ích khác, đừng bỏ lỡ những bài viết mới nhất của mygamevn.com nhé.

 

 

 

 

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer