10 mẹo giúp bạn làm chủ iPhone một cách dễ dàng

Là một tín đồ công nghệ nhưng bạn đã biết hết các tính năng trên iPhone hay chưa? Tham khảo ngay 10 mẹo giúp bạn làm chủ iPhone một cách dễ dàng được mygame.vn chia sẻ ngay sau đây.

Posted on

Với hàng loạt các thiết bị smartphone trên thị trường hiện nay, iPhone vẫn là dòng sản phẩm được các tín đồ công nghệ đánh giá cao. Chiếc điện thoại từ Apple mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị bằng những tính năng cực “đỉnh”. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng toàn bộ những tính năng này. MYGAMEVN xin chia sẻ 10 mẹo giúp bạn làm chủ iPhone một cách dễ dàng ngay dưới đây.

 

Quản lý mật khẩu bằng iCloud Keychain

 

Trên một chiếc điện thoại iPhone, đa số người dùng đều có khá nhiều tài khoản của các ứng dụng như Facebook, Gmail, Zalo, ví thanh toán điện tử… Thay vì ghi nhớ mật khẩu cho từng ứng dụng, iPhone cung cấp cho người dùng trình quản lý mật khẩu với nhiều tiện ích hơn.

 

iCloud Keychain được biết đến là trình quản lý mật khẩu được phát triển riêng cho các thiết bị Apple nói chung và iPhone nói riêng. Cụ thể hơn, với tính năng này, bạn có thể quản lý và đồng bộ mật khẩu tài khoản trên tất cả các thiết bị Apple cá nhân như: iPhone, Apple Watch, Macbook… 

 

Đặc biệt, iCloud Keychain còn có khả năng gợi ý và tạo mật khẩu mạnh, mang đến mức độ bảo mật thông tin tốt hơn cho các thiết bị của bạn. 

 

Quản lý mật khẩu bằng iCloud Keychain

Ứng dụng Phím tắt trên iPhone

 

Apple cung cấp cho người dùng ứng dụng Phím tắt với mục đích giúp bạn có thể thực hiện nhanh chóng các tác vụ chỉ bằng một cử chỉ chạm. Bạn có thể tải về ứng dụng Phím tắt trên Apple Store để tùy chỉnh các phím tắt trên điện thoại iPhone của mình. Sau khi tạo phím tắt riêng, bạn có thể kích hoạt chúng trong ứng dụng hoặc từ màn hình chính của điện thoại.

 

Tạo lối tắt cho văn bản

 

Nếu bạn là người dùng thường xuyên nhắn tin hoặc gửi email với số lượng lớn mỗi ngày, việc nhập tất cả ký tự và văn bản sẽ mất khá nhiều thời gian. Tính năng tùy chỉnh các phím tắt trên iPhone sẽ là giải pháp thông minh nhất dành cho bạn. Một mẹo cho iPhone thú vị đúng không ?

 

Cách thêm phím tắt: Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Bàn phím (Keyboard ) > Thay thế văn bản (Replacement text). Tại đây, bạn hãy tiến hành thêm phím tắt cho các cụm từ hoặc văn bản cần thay thế. Ví dụ, bạn có thể thêm phím tắt “địa chỉ” khi cần tự động điền địa chỉ của công ty, thêm phím tắt “email” để thay thế cho địa chỉ email. 

Tạo lối tắt cho văn bản

 

 

Lắc để hoàn tác đánh máy

 

Với các thiết bị iPhone hoạt động trên nền tảng hệ điều hành iOS 12 trở về trước, bạn có thể lắc thân máy để hủy bỏ thao tác vừa thực hiện ( một mẹo hay cho người dùng iPhone để làm việc ). Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Lắc để hoàn tác. 

 

Ngược lại, với các thiết bị iPhone đang chạy iOS 13, để hoàn tác, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang trái bằng ba ngón tay.

 

Thêm phím tắt Siri

 

Qua mỗi phiên bản iOS, Apple luôn có những cải tiến nhất định cho trợ lí ảo Siri. Siri sở hữu nhiều tính năng như: Kích hoạt chế độ không làm phiền, tạo lời nhắc, tìm kiếm nhanh ứng dụng…

 

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo Phím tắt của riêng mình trên Siri. Cách tạo: Vào Cài đặt > Siri > Nhấn vào biểu tượng dấu Cộng (+) để thêm Phím tắt. Tiếp đó, bạn chỉ cần nhập cụm từ để thiết lập phím tắt khởi chạy một ứng dụng hoặc chức năng nào đó trên thiết bị. 

 

Thêm phím tắt cho trợ lí ảo Siri

Sử dụng nút âm lượng để chụp ảnh

 

Đây là một trong những tính năng độc đáo nhất mà không phải người dùng iPhone nào cũng biết. Trong trường hợp bạn cần chụp ảnh tự sướng hoặc chụp ảnh bằng một tay, chỉ cần nhấn vào nút âm lượng ở cạnh trái của thiết bị. Một mẹo hay của iPhone đúng không ?

 

Sạc nhanh hơn với chế độ máy bay

 

Pin iPhone đang dần được cải thiện theo thời gian. Đặc biệt, thông qua tính năng Pin Health và Tối ưu hóa pin, Apple còn cho phép người dùng kiểm tra được hoạt động và thói quen sạc pin ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ của pin. 

 

Trong trường hợp muốn nạp năng lượng cho viên pin trong thời gian ngắn hơn bình thường, bạn có thể đầu tư cho riêng mình một bộ sạc nhanh với công suất cao hơn. Mặt khác, kích hoạt chế độ máy bay cũng là cách để chiếc điện thoại của bạn sạc nhanh hơn. 

 

Sạc nhanh hơn với chế độ máy bay trên iPhone

Giới hạn một vài ứng dụng bằng Downtime

 

Hiểu một cách đơn giản, Downtime là thời gian nghỉ của màn hình điện thoại. Trong khoảng thời gian này, hệ thống chỉ cho phép bạn sử dụng một vài ứng dụng và nhận một vài cuộc gọi nhất định. Thời gian nghỉ của iPhone cũng như các ứng dụng cho phép hoạt động sẽ do chính người dùng thiết lập. 

 

Cách thiết lập: Vào menu Settings > Screen time > Downtime > Đặt lịch trình trên điện thoại. Ví dụ, bạn có thể đặt Downtime từ 23:00 – 7:00, đây là thời điểm ít sử dụng điện thoại nhất trong ngày.

 

Giới hạn thời gian cho từng ứng dụng

 

Đây là tính năng giúp bạn “cai nghiện” mạng xã hội hoặc trò chơi game một cách hiệu quả. Cụ thể hơn, khi kích hoạt tính năng này, hệ thống sẽ phát ra tín hiệu thông báo khi bạn đã hết thời gian để trải nghiệm một ứng dụng nào đó. 

Đặt giới hạn thời gian sử dụng cho các ứng dụng

 

Tắt thông báo rung và âm thanh

 

Từ hệ điều hành phiên bản iOS 12, màn hình hiển thị của iPhone đã trở nên gọn gàng hơn với tính năng Tạo nhóm thông báo. Bạn có thể dễ dàng tìm được những thông báo quan trọng giữa hàng loạt các ứng dụng được gửi về máy cùng một lúc.

 

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết các thông báo có thể được gửi một cách im lặng trên các thiết bị iPhone. Từ một thông báo bất kỳ, chỉ cần vuốt từ phải sang trái và nhấn chọn mục Quản lý. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn chọn vào mục Tắt hoặc chuyển chế độ nhận thông báo sang Im lặng. Tính năng này giúp bạn hạn chế nhận những thông báo không quá quan trọng.

 

MYGAMEVN mong rằng những mẹo iPhone được chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn tận dụng được toàn bộ những tính năng và tiện ích trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Chúc các bạn thành công!

bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tương tự :

https://mygamevn.com/category/thu-thuat-may-tinh/

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer