Hướng dẫn tắt phần mềm Avast Antivirus tạm thời

Cách tắt Avast Antivirus không quá phức tạp. Bạn hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để thực hiện hiệu quả nhé. Avast Antivirus là một phần mềm diệt virus được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần phải tạm dừng một số tính năng bảo vệ...
Posted on

Cách tắt Avast Antivirus không quá phức tạp. Bạn hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để thực hiện hiệu quả nhé.

Avast Antivirus là một phần mềm diệt virus được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần phải tạm dừng một số tính năng bảo vệ của Avast để cài đặt các phần mềm khác. Hoặc khi đang truy cập vào các trang web, các ứng dụng ưa thích thì thường bị phần mềm Avast chặn lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Avast Antivirus tạm thời nhé.

Giới thiệu chung về phần mềm Avast Antivirus

Avast Antivirus là một chương trình diệt virus của hãng phần mềm Avast Software có trụ sở tại Praha, nước Cộng hòa Séc. Đây là phần mềm được đánh giá lọt top những phần mềm diệt virus tốt nhất trên thế giới cùng với các đối thủ cạnh tranh như Avira, Kaspersky, Symantec, McAfee… Phần mềm này miễn phí cho cá nhân, được phát hành đầu tiên vào năm 1988.

Avast Antivirus đã nhận được khá nhiều giải thưởng từ Virus Bulletin trong công cuộc phát hiện và quét các loại virus “hoang dã”. Trong quá trình Checkmark, công cụ quét virus này đã nhận được xác nhận từ ICSA Labs và West Coast Labs.

Đây là phần mềm có giao diện tương đối đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng, cách tắt Avast cũng không quá phức tạp thậm chí là người mới sử dụng cũng thao tác rất nhanh. Phần mềm này miễn phí nhưng cũng cần thực hiện một số thao tác đăng ký để được dùng miễn phí, nếu không Avast Antivirus sẽ tự động hết hạn sau 30 ngày sử dụng.

Những tính năng nổi bật của Avast Antivirus

Phần mềm này có chức năng bảo vệ máy tính, chống lại sự xâm nhập của các loại virus, mã độc gây hại. Những tính năng nổi bật của Avast Antivirus có thể kể đến bao gồm:

Scan máy tính

Đây là tính năng tự động quét virus trên máy tính, quét trên diện rộng toàn bộ máy và sẽ tự động diệt virus nếu phát hiện thấy có mã độc. Các thông tin về virus sẽ được thông báo chi tiết trên màn hình sau khi quét để người dùng có thể biết về những mã độc mà máy mình bị nhiễm phải.

Bảo mật cá nhân

Đây là tính năng Private, giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân trên máy tính. Cụ thể như việc ngăn chặn webcam gián điệp, cho phép quyền duyệt chế độ riêng tư… Bạn sẽ hoàn toàn an tâm cài đặt password vì nếu có bất cứ nguy cơ rò rỉ mật khẩu nào thì phần mềm này sẽ có cảnh báo.

Cải thiện tốc độ máy tính

Các file rác, mã độc, file chứa virus có trong máy tính sẽ khiến máy của bạn chạy chậm hơn rất nhiều. Do vậy, nhờ phần mềm  Avast Antivirus quét hết các mã độc mà tốc độ của máy tính sẽ được cải thiện tối đa.

Cách tắt Avast Antivirus tạm thời

Khi muốn cài đặt các phần mềm vừa tải vào máy tính, hoặc muốn chạy Game, chạy các chương trình ứng dụng khác, bạn cần phải biết cách tắt Avast Antivirus tạm thời. Dưới đây là hướng dẫn tắt Avast Antivirus tạm thời khi đang chạy trên Win 7, Win 8 và Win 10. Và cách tắt này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản phần mềm diệt virus Avast như: Pro Antivirus, Free Antivirus, Internet Security hoặc Avast Premier

Bước 1: Click vào biểu tượng Avast. Có thể là biểu tượng ẩn hoặc hiện ra sau khi bạn click vào biểu tượng mũi tên ở thanh công cụ.

Bước 2: Click chuột vào Avast Shields Control

(Cách tắt Avast tạm thời)

Bước 3: Trên giao diện hiện lên, người dùng sẽ thấy các tùy chọn, hãy click vào tùy chọn nào mà bạn muốn Avast bị vô hiệu hóa. Người dùng sẽ tùy chọn thời gian bị vô hiệu hóa bằng cách chọn một trong các mốc sau:

 • Disable for 10 minutes: Sẽ tắt trong 10 phút
 • Disable for 1 hour: Sẽ tắt trong 1 giờ
 • Disable until computer is restarted: Sẽ tắt cho đến khi khởi động lại máy
 • Disable permanently: Sẽ tắt vĩnh viễn

(Hộp thoại xác nhận tắt hoặc không tắt Avast)

Bước 4: Sẽ xuất hiện một hộp thoại xác nhận, chọn Yes nếu người dùng xác nhận đồng ý tắt Avast, click No nếu không muốn thực hiện tùy chọn này.

Ngoài ra, bên cạnh việc tắt các tùy chọn cùng một lúc thì bạn cũng có thể tắt tạm thời hoặc là tạm dừng một tùy chọn cụ thể nào đó bằng cách dưới đây:

Bước 1: Click Protection, chọn Core Shields.

Bước 2:  Chọn chức năng cần tắt tạm thời, click OFF để tắt chức năng bảo vệ đó.

Các chức năng bao gồm: 

 • File Shield: Chức năng quét file trước khi mở
 • Behavior Shield: Chức năng cảnh báo phần mềm nguy hiểm
 • Web Shield: Chức năng block các website độc hải
 • Mail Shield: Chức năng block các email có mã độc

(Cách tắt các tính năng tùy chọn của Avast)

Bước 3: Chọn thời gian tắt Avast mà bạn muốn trong các khung thời gian dưới đây:

 • Disable for 10 minutes: Sẽ tắt trong 10 phút
 • Disable for 1 hour: Sẽ tắt trong 1 giờ
 • Disable until computer is restarted: Sẽ tắt cho đến khi khởi động lại máy
 • Disable permanently: Sẽ tắt vĩnh viễn

(Chọn thời gian tạm dừng phù hợp)

Bước 4: Sẽ xuất hiện một hộp thoại xác nhận, chọn Yes nếu người dùng xác nhận đồng ý tắt Avast, click No nếu không muốn thực hiện tùy chọn này.

Cần chú ý thêm rằng khi bạn chọn cách tắt Avast tạm thời thì có nghĩa là máy tính của bạn sẽ không được bảo vệ bởi phần mềm này nữa. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tự bảo vệ được máy tính của mình trong thời gian Avast bị tắt tạm thời.

Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn hiểu rõ hơn về phần mềm Avast Antivirus và cách tắt Avast đơn giản nhất. Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin tư vấn nào về phần mềm diệt virus này, hãy truy cập tại website: mygamevn.com nhé.

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer