Hướng dẫn tải OneKey ghost và sử dụng tạo và bung ghost

Onekey Ghost là một phần mềm giúp người dùng tạo và bung file ghost đơn giản mà hiệu quả. Phần mềm này hỗ trợ nhiều hệ điều hành và phiên bản Windows khác nhau. Khi bạn có nhu cầu cần cài lại Windows hoặc xử lý các nhu cầu công...
Posted on

Onekey Ghost là một phần mềm giúp người dùng tạo và bung file ghost đơn giản mà hiệu quả. Phần mềm này hỗ trợ nhiều hệ điều hành và phiên bản Windows khác nhau.

Khi bạn có nhu cầu cần cài lại Windows hoặc xử lý các nhu cầu công việc trên máy tính liên quan tới hệ thống, thì Onekey Ghost sẽ hỗ trợ bạn tạo và bung file ghost nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tải OneKey ghost và sử dụng tạo và bung ghost một cách chi tiết, dễ hiểu nhất.

(OneKey Ghost là phần mềm tiện ích, dễ sử dụng)

Giới thiệu chung về OneKey Ghost

OneKey Ghost là phần mềm hỗ trợ tạo file ghost để sao lưu, phục hồi dữ liệu một phần hoặc toàn bộ đĩa cứng trên máy tính x86, WinPE, DOS hoàn toàn tự động. Không cần phải dùng tới USB, đĩa DVD, phần mềm này sẽ hỗ trợ tạo và bung ghost Windows 10, 8.1, 7 hoặc Windows XP. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, tiến trình sao lưu và phục hồi hệ thống sẽ diễn ra hoàn toàn tự động. 

Nếu máy tính đã có sẵn tập tin Ghost thì OneKey Ghost sẽ tiến hành liệt kê đường dẫn tập tin Ghost đến máy tính, sau đó phục hồi hệ thống qua việc lựa chọn phân vùng và khởi động. Còn nếu máy tính của bạn chưa có bản Ghost thì chương trình này cũng sẽ sao lưu và thiết lập đường dẫn lưu trữ cho tập tin Ghost.

 Phần mềm này có các tính năng quan trọng sau bạn cần biết:

 • Restore: Tính năng giúp bung file ghost ra máy tính
 • Backup:  Tính năng tạo ra file ghost
 • Ghost64: Ghost ngay trên Windows
 • Install: Tùy chỉnh cho cách thức Ghost

Hướng dẫn tải OneKey Ghost

Có hai phiên bản Onekey Ghost được dùng phổ biến hiện nay là OneKey Ghost 13 và OneKey Ghost 14. Hai phiên bản này giao diện giống nhau, người dùng có thể tải bản nào cũng được.

Link tải OneKey Ghost : OneKey_13.9.15.212 – [Mygamevn.com]

Bởi vì đây là chương trình dạng Portable nên sau khi tải về là người dùng có thể sử dụng luôn mà không cần phải cài đặt gì cả. Bạn click đúp chuột vào file.exe để chạy. 

(Cách tạo file Ghost với Onekey Ghost)

Các bước tạo file Ghost với Onekey Ghost

Để tạo file ghost, người dùng tiến hành các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Click chọn ô Backup
 • Bước 2: Chọn phân vùng cần backup, đó là phân vùng chứa hệ điều hành. Với các máy tính thông thường thì sẽ là ổ C
 • Bước 3:  Chọn Save và chọn nơi lưu trữ bản ghost. Nên nhớ cần chọn ổ lưu khác với ổ chứa hệ điều hành nhé. 
 • Bước 4: Chọn chế độ nén cao nhất cho file ghost để dung lượng đạt nhỏ nhất (chế độ Highest). 
 • Bước 5: Chọn YES để chương trình bắt đầu tiến hành tạo file ghost

(Cách bung file Ghost bằng Onekey Ghost)

Các bước bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Người dùng thực hiện các bước đơn giản như sau để bung file ghost bằng Onekey Ghost:

 • Bước 1: Click chọn Restore
 • Bước 2: Click OPEN để tìm nơi chứa bản ghost
 • Bước 3: Chọn phân vùng muốn ghost
 • Bước 4: Chọn YES để bắt đầu quá trình. Ở bước này, sẽ có một bảng hiện ra với lời cảnh báo bạn sẽ mất hết dữ liệu ở ổ mà bạn ghost. Tiếp tục click YES để tiếp tục tiến trình

Như vậy, có thể thấy, việc tải và sử dụng phần mềm Onekey Ghost khá đơn giản. Với hướng dẫn tải OneKey ghost và sử dụng tạo và bung ghost chi tiết như trên, chắc chắn người dùng nào cũng có thể làm được. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới phần mềm này, hãy cập nhật các thông tin về Onekey Ghost tại mygamevn.com nhé.

 

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer