Hướng dẫn sửa lỗi Chrome không vào được Facebook

Facebook là một mạng xã hội phổ biến và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cũng vì có phạm vi hoạt động rộng rãi như vậy mà bạn có thể đăng nhập Facebook từ bất kỳ trình duyệt nào. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện một số lý...
Posted on

Facebook là một mạng xã hội phổ biến và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cũng vì có phạm vi hoạt động rộng rãi như vậy mà bạn có thể đăng nhập Facebook từ bất kỳ trình duyệt nào. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện một số lý do nào đó gây cản trở cho việc truy cập của bạn. Và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp hỗ trợ sửa lỗi Chrome không vào được Facebook

Sử dụng địa chỉ phụ của Chrome để vào Facebook

Cách giải quyết này thường được nhiều người sử dụng do đơn giản và dễ thực hiện. Hơn nữa, khả năng truy cập lại Facebook sau khi dùng địa chỉ phụ hầu như đều đạt thành công 100%. Nguyên nhân khiến bạn không truy cập được Facebook khi dùng Chrome là do các nhà mạng đã chặn Google DNS. Và việc bạn cần làm lúc này chính là sử dụng link phụ qua https://www.lisp4.facebook.com.

Dùng địa chỉ phụ của trình duyệt Chrome sẽ giúp bạn vào lại Facebook như bình thường

Đổi Hosts để vào Facebook

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể thử với việc đổi Hosts. Thông thường, những người dùng máy tính thuộc hệ điều hành Windows vẫn có thể dùng lại địa chỉ Facebook cũ là Facebook.com và tiến hành nhập thêm dãy IP cho tập tin Hosts ở trong hệ thống Windows.

Để thêm được dãy IP này, bước đầu tiên, bạn cần mở hộp thoại Run lên và gõ C:\Windows\System32\drivers\etc rồi nhấn Enter. Tiếp theo, bạn phải mở được tệp tin Hosts lên thông qua Notepad với thứ tự thực hiện như sau: nhấp chuột phải, chọn Open With rồi chọn Notepad.

Khi đã có Hosts, bạn bắt đầu nhập 3 dãy số và chữ sau:

153.16.15.71 facebook.com

153.15.16.71 www.facebook.com

153.15.16.71 apps.facebook.com

Đến khi hoàn thành xong các bước, bạn sẽ đóng trình duyệt lại và mở lại từ đầu. Lúc này, bạn có thể vào lại Facebook như lúc đầu.

Sử dụng Proxy/Sock để vào Facebook

Hai phương tiện này rất có ích cho việc truy cập trang web. Với Proxy và Sock, bạn có thể thoải mái vào bất kỳ website nào mà không lo bị chặn. Nhưng để có được tính năng này, bạn cần biết cách chọn lựa loại Proxy tốt. Tuy Proxy giúp bạn truy cập trang web dễ dàng nhưng bản thân nó vẫn tồn tại một nhược điểm, chính là tốc độ lướt mạng sẽ bị giảm một chút. 

Nếu bạn không quá bận tâm tới vấn đề này thì Proxy vẫn là một lựa chọn phù hợp giúp bạn sửa lỗi Chrome không vào được Facebook. Để có được Proxy, bạn có thể mua hay truy cập vào aliveproxy.com hoặc sockslist.net để không phải mất phí. Định dạng chung của các proxy thường được viết dưới dạng 123.123.123.123:1234. Dãy IP sẽ là các con số ở phía trước dấu hai chấm còn phần phía sau sẽ là cổng.

Dùng Proxy miễn phí tại aliveproxy.com

Việc bạn cần làm lúc đó chính là cấu hình lại các con số ở cổng để bắt đầu sử dụng trình duyệt. Tiếp theo, bạn sẽ mở trình duyệt Chrome lên và vào phần cài đặt. Kế đến, bạn chọn tiếp mục hiển thị cài đặt nâng cao, mạng rồi đến thay đổi cài đặt Proxy. Bạn chờ vài giây để chờ cửa sổ Internet Properties xuất hiện. 

Khi cửa sổ đã mở lên, bạn vào chọn LAN settings rồi nhấn chọn User proxy server for your LAN sau khi có một cửa sổ khác hiện lên. Lúc này bạn nhập các thông số thích hợp và click OK là xong. 

Giấu IP để vào Facebook

Bên cạnh cách làm trên, bạn cũng có thể thử qua một số phần mềm dùng để giấu IP như Invisible Browsing, Auto Hide IP, Real Hide IP, IP NG… Khi đó, bạn cũng có thể sửa lỗi Chrome không vào được Facebook và truy cập lại tài khoản cá nhân của mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là tốc độ truy cập mạng sẽ có phần chậm hơn bình thường.

Sử dụng UltraSurf để vào Facebook

Cũng như một số phần mềm trên, UltraSurf cũng có khả năng ẩn đi địa chỉ IP của bạn và hỗ trợ bạn trong việc truy cập các website yêu thích như Facebook một cách nhanh chóng. Nhất là khi bạn bị chặn bởi các nhà mạng Internet của Việt Nam. Thêm nữa, khi dùng loại tiện ích này, bạn sẽ luôn thấy trình duyệt Internet Explorer xuất hiện một cách tự động.

Không chỉ có thể dùng UltraSurf bằng Internet Explorer hay Chrome mà bạn còn có thể dùng bằng trình duyệt FireFox. Đặc biệt, bạn không cần tới các bước cài đặt rườm rà như một số phần mềm thông dụng khác mà sau khi tải, bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Ưu điểm này giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả.

Dùng OpenDNS để vào Facebook

Sau khi mở máy, bạn sẽ mở Control Panel lên và click vào mục Network and Internet Connections rồi chọn Network Connections. Tiếp đến, nhấn chọn Local Area Network bằng chuột phải rồi chọn tiếp mục Properties. Đến khi một cửa sổ khác xuất hiện, bạn sẽ tiến hành chọn Use the following DNS server addresses với Preferred DNS Server và nhập dãy số sau: 208.67.222.222.

Nhập dãy DNS trong Network and Internet của Control Panel

Sau khi nhập xong, bạn chuyển qua nhập dãy số 208.67.220.220 vào Alternate DNS Server rồi chọn OK. Khi đó, bạn sẽ thử truy cập lại Facebook để xem thử còn bị chặn hay không.

Dùng mạng ảo riêng biệt để vào Facebook

Bạn có thể áp dụng cách tạo mạng ảo này nếu như những phương pháp trên không thành công bằng sự hỗ trợ của hệ thống máy chủ Hotspot Shield. Bạn sẽ không phải lo máy tính của mình bị hư hại hay phải tốn quá nhiều chi phí bởi hệ thống sẽ không tính phí lên các hệ điều hành Windows, Mac OS X. 

Trong trường hợp, bạn không rành về tiếng Anh thì có thể dùng bản tiếng Việt để các thao tác thực hiện được dễ dàng hơn. Ngoài ra, thao tác tắt hay mở lại hệ thống cũng không quá khó vì Hotspot Shield sẽ có mặt tại khay hệ thống giúp việc truy cập Facebook của bạn không bị gián đoạn quá nhiều.

Việc truy cập Facebook của bạn giờ đây sẽ trở nên đơn giản hơn khi có các phương pháp sửa lỗi Chrome không vào được Facebook trên. Bạn sẽ có thể thoải mái ra vào tài khoản cá nhân bất cứ khi nào bạn muốn để phục vụ cho những mục đích của bản thân. Bạn hãy thử xem thế nào nhé và nếu thành công hãy chia sẻ cho mygamevn.com biết bằng cách comment bên dưới.

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer