Hướng dẫn làm mờ ảnh online nhanh chóng với Pixlr

Làm mờ ảnh online trên máy tính là một trong những tính năng yêu thích của người dùng bởi nhờ nó mà bạn có thể làm nổi bật đối tượng chính

Posted on

Làm mờ ảnh online trên máy tính là một trong những tính năng yêu thích của người dùng bởi nhờ nó mà bạn có thể làm nổi bật đối tượng chính trong bức ảnh hơn và loại bỏ những chi tiết không cần thiết. Và hôm nay mygamevn.com sẽ giới thiệu cho bạn 3 phần mềm chỉnh sửa ảnh online chuyên dụng được nhiều người dùng để bạn có thể thực hiện công việc làm đẹp ảnh của mình. 

Làm mờ ảnh online trên máy tính bằng Pixlr

Pixlr là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh online chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nếu nhìn sơ qua, bạn có thể nghĩ đây là phần mềm Photoshop nhờ vào giao diện tương đồng của Pixlr. Nhưng cũng chính vì có sự giống nhau này nên việc làm quen và thực hiện thao tác cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Và để chỉnh sửa ảnh theo ý thích, trước tiên, bạn cần lên Google và gõ chỉnh sửa ảnh online Pixlr. Lúc này, một loạt các kết quả sẽ hiện ra và bạn sẽ chọn trang có đường link https://pixlr.com > editor. 

Sau khi truy cập được vào trang Pixlr, bạn sẽ thấy một hộp thoại hiện ra mà kèm theo đó là những lựa chọn khác nhau như Create a new image (tạo ảnh mới), Open image from computer (mở ảnh từ máy tính)… 


Phần mềm làm mờ ảnh Pixlr

Bạn sẽ lựa chọn mục thứ hai là mở ảnh ở trong máy ra (Open Image from computer). Thư viện trong máy bạn sẽ xuất hiện để bạn chọn hình mà mình muốn chỉnh sửa. Khi đã chọn xong, bạn sẽ chuyển sang chọn công cụ tạo vùng chọn Lasso Tool với L là phím tắt kích hoạt.

Tiếp theo, bạn dùng công cụ đó khoanh vùng lại đối tượng bạn không muốn làm mờ bằng cách di chuyển chuột xung quanh đối tượng. Bạn nên khoanh từ từ, cẩn thận để vùng khoanh được chính xác. Bởi khi bạn khoanh đúng, hình của bạn cũng sẽ đẹp hơn. 

Khi đã khoanh vùng xong, bạn sẽ vào mục Edit ở phía trên rồi chọn Invert Selection. Kế tiếp, di chuyển chuột qua mục Filter rồi chọn Box blur để làm mờ ảnh. Tùy vào độ mờ bạn muốn, bạn sẽ di chuyển mức làm mờ màu trắng sang trái hoặc sang phải hoặc bạn cũng có thể để nguyên chế độ mặc định nếu muốn. 

Không chỉ có thể tăng giảm độ mờ bằng thanh kéo, bạn cũng có thể điều chỉnh bằng số bằng cách nhập thông số vào ô màu đen ở phía trên. Đến khi có được độ mờ ưng ý, bạn có thể click OK để lưu lại thao tác vừa thực hiện. Mặc dù làm xong bạn vẫn có thể thấy các đường nét đứt quanh đối tượng. Để chúng biến mất, bạn chỉ cần đưa chuột ra ngoài ảnh rồi nhấp chuột một cái là xong. 

Làm mờ ảnh online trên máy tính bằng Photoshop

Tương tự như Pixlr, để làm mờ ảnh online trên máy tính bằng photoshop bạn cũng sẽ tìm kiếm và truy cập vào trang chỉnh sửa ảnh Photoshop trực tuyến. Khi đã vào được, bạn sẽ sử dụng tùy chọn Mở File từ máy (Open file from computer), chọn hình muốn làm mờ rồi click chọn Open. Sau khi hình đã được mở ra, bạn di chuyển chuột xuống dưới để tìm chế độ làm mờ.

Khác với Pixlr, biểu tượng làm mờ của Photoshop là hình giọt nước. Bạn sẽ chọn công cụ đó và chọn kiểu làm mờ mình muốn. Nếu bạn chỉ muốn hình hơi mờ thì có thể chọn Blur tool (làm mờ) còn nếu bạn muốn mờ hơn nữa đến nỗi không thể nhìn rõ vật trong hình, bạn nên chọn Smudge tool (chà mờ).

Làm mờ ảnh bằng Photoshop online

Bên cạnh đó, bạn cũng cần điều chỉnh độ rộng cũng như độ mạnh khi làm mờ của công cụ để hình được làm mờ chính xác, đúng ý bạn hơn. Tiếp đến, bạn sẽ tô những nơi cần được làm mờ. Đến khi quá trình làm mờ đã xong, bạn sẽ nhấn chọn File (tệp) rồi chọn Export as (xuất ảnh dưới dạng). Chọn kiểu định dạng ảnh bạn muốn như JPG hay PNG rồi lưu ảnh vừa chỉnh xong về máy.

Làm mờ ảnh online trên máy tính bằng Image Blur

Nếu bạn muốn đơn giản hơn nữa, bạn có thể chọn dùng Image Blur để làm mờ ảnh thay vì hai phần mềm trên. Với Image Blur, bạn có thể làm mờ bao nhiêu ảnh tùy thích mà không phải trả phí cũng như đăng ký tài khoản. Và để dùng Image Blur, bạn sẽ truy cập vào trang chủ của nó thông qua đường link https://imageblur.io/ rồi sau đó chọn Choose file để lấy ảnh từ máy tính.

Khi hình đã được mở ra, bạn nhấp chuột vào ảnh rồi kéo để chọn vùng cần làm mờ. Bạn cũng không phải lo nếu chẳng may chọn nhầm vì khung làm mờ này có thể di chuyển được. Khi đã chắc chắn về vị trí làm mờ, bạn sẽ click chuột vào mục Blur it có hình giọt nước. Nhưng nếu bạn thay đổi ý định không muốn làm mờ nữa thì cũng có thể đưa hình về trạng thái ban đầu bằng cách chọn Undo ngay bên cạnh.

Dùng Image Blur để làm mờ ảnh

Đến khi quá trình làm mờ đã xong, bạn sẽ chọn Continue rồi chọn Download để tải ảnh về máy. Trong trường hợp bạn muốn làm mờ thêm, bạn cũng có thể quay lại thao tác trước đó bằng cách click chuột vào chữ Back nằm ở góc trên bên trái màn hình. 

Tuy rằng Image Blur có thể làm mờ ảnh nhưng nó không có chế độ tăng giảm độ mờ như Pixlr hay Photoshop nên nếu muốn dùng chức năng này, bạn nên chọn sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Ngoài 3 phần mềm trên, vẫn còn nhiều phần mềm khác giúp bạn làm mờ ảnh online trên máy tính một cách thuận tiện và nhanh chóng. Nên tùy vào ý thích cũng như mục đích chỉnh ảnh, mỗi người dùng sẽ có những lựa chọn riêng. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh ảnh khác, hãy cho mygamevn.com biết bằng cách để lại comment ngay dưới đây nhé.

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer