Hướng dẫn di chuyển win10 từ ổ HDD sang SSD

Sự ra đời của ổ cứng SSD hay còn gọi là Solid State Drive giúp người dùng có thể sử dụng máy tính với tốc độ nhanh chóng hơn so với ổ HDD truyền thống. Bạn đang loay hoay không biết phải làm sao để chuyển win10 từ ổ HDD...
Posted on

Sự ra đời của ổ cứng SSD hay còn gọi là Solid State Drive giúp người dùng có thể sử dụng máy tính với tốc độ nhanh chóng hơn so với ổ HDD truyền thống. Bạn đang loay hoay không biết phải làm sao để chuyển win10 từ ổ HDD sang SSD để giúp máy tính chạy nhanh hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn di chuyển win10 từ ổ HDD sang SSD qua bài viết sau đây.

Cách chuyển win 10 từ HDD sang SSD một cách nhanh chóng

Tại sao phải chuyển win 10 từ HDD qua SSD?

Trước đây, máy tính của bạn đã được cài đặt phần mềm win10 trên ổ cứng, nhưng bây giờ bạn muốn khởi động máy tính của mình từ ổ SSD để có hiệu suất tốt nhất. Thông thường, bạn sẽ phải thực hiện cài đặt sạch trên SSD, tuy nhiên đây không phải là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này. 

Bởi vì, việc cài đặt lại hệ điều hành sẽ rất rắc rối và tốn nhiều thời gian của bạn. Đặc biệt, các dữ liệu đã lưu trên đĩa C sau khi cài đặt lại hệ thống sẽ bị mất. Do đó, nếu bạn không muốn mất dữ liệu và tốn nhiều thời gian thì có thể thực hiện việc di chuyển win 10 từ ổ HDD sang ổ SSD mà không cần cài đặt lại hệ thống.

Chuẩn bị cho việc di chuyển win 10 từ ổ HDD sang SSD

Bạn cần thực hiện các thao tác sau đây trước khi tiến hành di chuyển win10 từ ổ HDD sang SSD.

  • Dọn dẹp, loại bỏ những tài liệu, nội dung không cần thiết trong ổ HDD.
  • Xóa tất cả dữ liệu hoặc nội dung không cần thiết trong folder cá nhân.
Bạn cần xóa các dữ liệu không cần thiết khỏi các folder cá nhân trước khi chuyển win 10 từ HDD sang SSD
  • Tiếp theo bạn cần kiểm tra xem dung lượng của ổ HDD còn lại là bao nhiêu, có thể chép hết sang ổ SSD hay không. Nếu mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất bạn tiến hành chuyển dữ liệu sang ổ SSD.

Hướng dẫn chuyển win10 từ ổ HDD sang SSD

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để chuyển win10 từ HDD sang SSD của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo cách chuyển win10 từ HDD qua SSD bằng EaseUS dưới đây.

Sử dụng phần mềm sao chép miễn phí để di chuyển win10 sang SSD

EaseUS là một phần mềm nhân bản miễn phí cho phép bạn di chuyển win 10 mà không cần phải cài đặt lại hệ thống của máy tính. Cách thực hiện việc chuyển windows như sau:

  • Bạn gắn ổ đĩa SSD vào máy tính đang chạy windows 10.
  • Tiếp theo bạn cần tải phần mềm nhân bản miễn phí EaseUS Todo Backup, Sau đó, tiến hành cài đặt và chạy phần mềm.
  • Chọn chức năng Clone. Chọn phân vùng ổ đĩa chứa hệ điều hành windows 10
  • Tiếp đến bạn chọn ổ đĩa đích SSD để di chuyển hệ điều hành win từ ổ HDD qua. Bạn nhấn chuột vào “Proceed” để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu.
  • Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính để sử dụng win10 trên ổ SSD.

Việc hướng dẫn di chuyển win10 từ ổ HDD sang SSD diễn ra một cách nhanh chóng, đơn giản. Hãy nhanh tay thực hiện để giúp máy tính của mình chạy với tốc độ nhanh hơn. Nếu bạn còn thắc mắc về cách chuyển thì hãy nhanh tay truy cập vào website mygamevn.com để biết thêm chi tiết nhé. 

 

 

 

 

 

 

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer