Hướng dẫn cắt hình và chỉnh sửa trong pdf

Có nhiều cách để cắt hình trong PDF. Và dưới đây là 3 cách phổ biến nhất, dễ thao tác nhất mà bạn có thể sử dụng. PDF được xem là một định dạng tiêu chuẩn trong in ấn cũng như chế bản. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được 1...
Posted on

Có nhiều cách để cắt hình trong PDF. Và dưới đây là 3 cách phổ biến nhất, dễ thao tác nhất mà bạn có thể sử dụng.

PDF được xem là một định dạng tiêu chuẩn trong in ấn cũng như chế bản. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được 1 file PDF mà muốn cắt và chỉnh sửa hình ảnh trong đó thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết thủ thuật cắt hình trong PDF nhé.

Tách hình ảnh trong file PDF online

Đây là cách chỉnh sửa hình ảnh đầu tiên trong file PDF được nhiều người sử dụng bởi vì mọi thao tác đều rất nhanh chóng và đơn giản.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://pdftoimage.com/
 • Bước 2: Click vào Upload Files trên giao diện chính của website để upload file PDF mà bạn cần chỉnh sửa hình ảnh
 • Bước 3:  Sau khi upload xong, click PDF to Image, website sẽ chuyển đổi từ file PDF thành file ảnh. Sau đó, bạn click vào Download để tải file về
 • Bước 4: Giải nén file vừa tải về trong một thư mục mới. Sau đó, chọn những bức ảnh ưng ý nhất để sử dụng chúng theo mục đích cụ thể của bạn.

(Cắt hình trong file PDF online)

Sử dụng Photoshop

Đây cũng là cách cắt hình trong PDF phổ biến mà hầu hết khi có nhu cầu thì người dùng thường nghĩ tới cách này đầu tiên. Đối với cách này, máy tính của bạn cần có phần mềm Adobe Photoshop CC, tốt nhất là phiên bản mới nhất 2019. Cách sử dụng Photoshop để cắt và chỉnh sửa gồm những thao tác như sau:

 • Bước 1: Click chuột file vào file PDF cần chỉnh sửa, chọn Open with Adobe Photoshop CC 2019.
 • Bước 2: Chuyển sang tab Images, click vào chọn bức hình mà bạn muốn chỉnh sửa và bấm OK để mở.
 • Bước 3: Bấm Ctrl + Shift + Save để lưu ảnh sang thư mục khác. Hoặc vào menu File, chọn Save As cũng giúp bạn lưu ảnh sang một thư mục khác. Bạn chọn nơi lưu và đặt tên cho file, chọn định dạng file JPG hoặc PNG.
 • Bước 4: Mở ảnh lên, nếu ảnh sắc nét, không bị vỡ hình nghĩa là bạn đã tách ảnh thành công

(Sử dụng Photoshop để cắt hình trong PDF)

Cắt hình bằng phần mềm PkPdfConverter

Đây cũng là một công cụ giúp cắt hình trong PDF hiệu quả. Công cụ này dễ sử dụng và rất đa năng: giúp chuyển PDF sang dạng văn bản thường, dạng ảnh Jpeg hoặc HTML. Điểm đặc biệt là công cụ này sẽ cho phép người dùng xem ảnh trước khi trích xuất. Để tách file ảnh ra khỏi PDF bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm và giải nén.

Link tải PkPdfConverter: https://sourceforge.net/projects/pkpdfconverter/

 • Bước 2: Tại mục PDF Source File, bạn hãy mở file PDF nguồn muốn chỉnh sửa ảnh lên. Trong mục Choose Output, click chọn Choose Conversion, chọn tiếp PDF -> Image.
 • Bước 3: Chọn nơi lưu file ảnh và click Convert. Sau bước này, bạn có thể xem file ảnh trước ở mục View Output
 • Bước 4: Kiểm tra ảnh nếu ảnh không bị vỡ hình, sắc nét thì có nghĩa bạn đã thành công.

(PkPdfConverter là công cụ tách hình trong PDF đơn giản)

Như vậy, có thể thấy việc tách hình, cắt hình trong PDF không quá phức tạp. Với ba cách nêu trên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện và lưu những hình ảnh mà bạn yêu thích. Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin tư vấn nào về phần mềm chỉnh sửa file PDF, hãy truy cập tại website: mygamevn.com nhé.

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer