Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính hệ điều hành Win 7 đơn giản

Chắc hẳn không ít bạn từng cảm thấy vô cùng đau đầu với việc cài đặt driver windows nhất là khi bạn không rành về lĩnh vực này. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính hệ điều hành Win 7 để bạn...
Posted on

Chắc hẳn không ít bạn từng cảm thấy vô cùng đau đầu với việc cài đặt driver windows nhất là khi bạn không rành về lĩnh vực này. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính hệ điều hành Win 7 để bạn có thể tự cài driver Win 7 một cách đơn giản nhất.

Chuẩn bị phần mềm trước khi cài

Chúng ta cần 2 phần mềm để cài driver cho máy là DriverPack Solution và Virtual CloneDrive. Link tải được để dưới đây.

  1. Link tải DriverPack Solution: Link Fshare
  2. Link tải Virtual CloneDrive: Fshare.vn

Tiến hành cài đặt

Để bắt đầu cài driver cho Win 7, đầu tiên chúng ta tải các phần mềm trên, rồi làm theo những bước sau.

Bước 1: Trước tiên các bạn cần cài Virtual CloneDrive

Bước 2: : Tiến hành mở file .iso của  DriverPack Solution bằng Virtual CloneDrive

Mở file .iso với Virtual CloneDrive

Bước 3: Chọn tiếng Việt (có thể làm hoặc bỏ qua). Mục này dành cho những bạn có vốn ngoại ngữ hạn chế thì có thể chọn ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt để dễ dàng cài đặt hơn. Để hiển thị tiếng Việt, bạn chỉ cần click vào mục ngôn ngữ, sau đó chọn tiếng Việt (Vietnamese) là xong.

Chọn tiếng Việt

Bước 4: Cài đặt và cập nhật cho phần mềm. Phần mềm tải về là bản cài đặt gốc được phát hành chính thức. Tuy nhiên sau đó, các phiên bản cập nhật dần được nâng cấp, hãy tải bản mới nhất về để máy hoạt động tốt hơn.

Nhấn để cài đặt và cập nhật

Bước 5: Click chọn “Cài đặt Driver” và bỏ chọn “tạo điểm khôi phục. Sau đó nhấp vào “Bắt đầu cài đặt”. Rồi đợi cho phần mềm chạy tiến trình cài đặt.

Bắt đầu cài đặt

Bước 6: Chờ tiến trình cài đặt kết thúc thì chúng ta khởi động lại máy là xong.

Chờ máy cài xong là được

Tại sao cần cài driver Win 7 cho máy tính

Driver có thể hiểu một cách đơn giản là phần mềm giúp hệ điều hành có thể điều khiển được phần cứng. Nó giống như một nơi trung gian giúp máy đọc và hiểu các thông tin cũng như điều khiển phần cứng hoạt động tốt hơn. Ví dụ: máy có card màn hình mà lại không có driver phù hợp thì sẽ không chạy được card hay nói cách khác là lắp card cũng như không.

Có thể vì lý do gì đó, máy tính bị lỗi driver hoặc bạn vô tình khiến driver bị xoá. Để máy hoạt động một cách ổn định và tốt nhất thì bạn bắt buộc phải cài driver win 7. Ngoài ra, cũng đừng quên cập nhật lên các phiên bản mới hơn của Driver.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách cài đặt driver cho máy tính chạy windows 7 Mygamevn.com gửi tới các bạn. Đừng quên nhấn thích để ủng hộ tác giả nhé. Bạn đọc cũng đừng quên lưu lại bài viết hoặc chia sẻ tới bạn bè để sử dụng lại khi cần thiết. Chúc các bạn cài đặt thành công.

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer