Hướng dẫn cách tăng tốc độ xử lý cho Win 7

Bạn đang mệt mỏi vì chiếc máy tính ngày càng trở nên chậm chạp, quá nhiều lỗi và đôi khi là đơ màn hình khi chạy Windows. Điều này thực sự khiến bạn phiền muộn, tuy nhiên chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện cách tối ưu hóa Win...
Posted on

Bạn đang mệt mỏi vì chiếc máy tính ngày càng trở nên chậm chạp, quá nhiều lỗi và đôi khi là đơ màn hình khi chạy Windows. Điều này thực sự khiến bạn phiền muộn, tuy nhiên chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện cách tối ưu hóa Win 7 để có thể sử dụng một cách mượt mà hơn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kiểm tra đĩa, dọn dẹp đĩa trong máy tính

Việc kiểm tra đĩa, dọn dẹp đĩa sẽ góp phần tăng tốc hiệu suất làm việc của ổ cứng. Điều này được coi là một phần quyết định để tối ưu hóa trong Win 7.

Dọn dẹp ổ cứng của máy tính

Để làm được điều này, bạn cần thao tác một số bước sau:

  • Bước 1: Vào This Pc đối với Laptop hoặc My Document đối với máy tính bàn để tìm ổ C.
  • Bước 2: Nhấn chọn ổ C và sau đó nhấp vào Properties.
  • Bước 3: Chọn tab Tools và nhấp vào một trong những công cụ như Emor- Checking, Defragmentation để dọn dẹp ổ đĩa.

Update Win 7 bản cập nhật mới nhất

Update được coi là cách đơn giản mà hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất. Điều mà bản cập nhập có thể làm được chính là có thể tối ưu hóa hiệu suất của máy tính cũng như tăng tốc hiệu quả làm việc của Win 7. Việc Update trong bản cập nhập và có bảo mật sẽ giúp bạn có thể khắc phục các lỗi trên hệ thống cũng như ngăn ngừa các phần mềm độc hại. Tuy nhiên, Microsoft thường phát hành những bản cập nhật để khắc phục những lỗi đã mắc phải trước đó, chỉ có một số phiên bản cập nhập có thể tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc cho máy tính.  

Update Win 7 phiên bản mới nhất

Để cài đặt phiên bản cập nhật mới nhất của Win 7, bạn cần thực hiện một số bước sau: 

Bước 1: Truy cập Control Panel\System and Security\Windows Update

Bước 2: Click chuột vào Check for updates để lựa chọn

Bước 3: Đợi Windows tìm kiếm những bản cập nhật mới nhất và có sẵn, sau đó bạn có thể lựa chọn phiên bản mà mình muốn cài đặt.

Bước 4: Để hoàn thành quá trình cập nhật, bạn nên khởi động lại máy tính của mình.

Gỡ cài đặt chương trình đang dùng

Để tối ưu hóa Win 7, bạn có thể lựa chọn cách gỡ cài đặt mọi chương trình không sử dụng khỏi máy tính của mình để giảm bớt gánh nặng cho ổ cứng. Dùng cách này bạn có thể làm các bước sau:

Bước 1: Mở Start Windows và chọn Control

Bước 2: Chọn những phần mềm không sử dụng và nhấn vào Uninstall a program. Khi này những phần mềm bạn chọn đã bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi ổ cứng.

Gỡ bỏ một số phần mềm không cần thiết

Tuy nhiên, bạn nên chú ý khi gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm nào đang được sử dụng trên hệ thống sẽ rất dễ dẫn đến Crush hệ thống. 

Trên đây, mygamevn.com đã hướng dẫn các bạn một số biện pháp để thực hiện cách tối ưu hóa Win 7. Chúng tôi mong rằng những phương pháp trên đây sẽ giúp bạn làm mới chiếc máy tính của mình. Hãy thường xuyên truy cập website: mygamevn.com để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến máy tính nhé.

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer