Hướng dẫn cách tải và cài đặt Teamviewer 13 Portable nhanh chóng

Với nhiều tính năng hữu ích, Teamviewer là phần mềm máy tính được nhiều người sử dụng. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những tính năng nổi bật cũng như cách tải và cài đặt phần mềm Teamviewer 13...
Posted on

Với nhiều tính năng hữu ích, Teamviewer là phần mềm máy tính được nhiều người sử dụng. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những tính năng nổi bật cũng như cách tải và cài đặt phần mềm Teamviewer 13 Portable nhanh chóng, đơn giản nhất. 

Teamviewer là gì?

Teamviewer là phần mềm được sử dụng để tạo kết nối giữa 2 (hoặc nhiều) máy tính. Với công cụ này, sau khi kết nối thành công, bạn có thể điều khiển máy tính từ xa, chia sẻ màn hình đang sử dụng hoặc truyền tải file dữ liệu qua mạng Internet. 

Hiện tại, Teamviewer có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như: Windows (2000, XP, Vista, 7), MacOS, iOS (iPhone và iPad), Linux, Android. Ngoài ra, thay vì tải về phần mềm và cài đặt trên máy tính cá nhân, bạn có thể sử dụng phần mềm trực tiếp thông qua trình duyệt web. 

Phần mềm Teamviewer giúp kết nối thiết bị từ xa

Một trong những nguyên nhân chính giúp Teamviewer trở thành lựa chọn của phần lớn người dùng là nhờ phần mềm này miễn phí với các đối tượng người dùng cá nhân. Ngược lại, nhà sản xuất sẽ tiến hành thu phí nếu bạn cài đặt Teamviewer cho toàn bộ hệ thống máy tính của tập thể công ty hoặc sử dụng với hình thức thương mại. 

Teamviewer là phần mềm uy tín, có độ an toàn và bảo mật cao, bạn không cần lo lắng đến vấn đề bị hacker tấn công khi sử dụng. Vì theo nguyên tắc, các thiết bị từ xa muốn xâm nhập vào máy tính của bạn phải có ID, Password và Teamviewer trên máy tính đang ở chế độ hoạt động.  

Giới thiệu phần mềm Teamviewer 13 Portable

13 Portable là phiên bản di động của phần mềm TeamViewer. Phiên bản mới này giúp người dùng có thể truy cập và điều khiển máy tính từ xa mà không cần phải cài đặt phần mềm vào thiết bị. Teamviewer 13 Portable có cách sử dụng tương tự như những phiên bản cũ, các tính năng tương tự nhau đến 99%.Với phiên bản này, bạn chỉ cần kéo và thả tập tin vào cửa sổ điều khiển để chia sẻ dữ liệu cần thiết. 

Một vài tính năng chính của phần mềm Teamviewer 13 Portable

  • Kéo và thả file dữ liệu vào cửa sổ điều khiển từ xa để chia sẻ dữ liệu với bạn bè, người thân một cách nhanh chóng. 
  • Hiển thị cùng lúc nhiều màn hình điều khiển, giúp bạn có thể làm được nhiều việc khác nhau. 
  • Lưu trữ danh sách thiết bị kết nối với máy tính. 
  • Chụp ảnh và quay video trực tiếp trên màn hình chia sẻ của máy tính. 
  • Hỗ trợ chuyển đổi file dưới định dạng video chứa âm thanh và hình ảnh. 
  • Dễ dàng điều chỉnh bảng điều khiển Teamviewer bất cứ lúc nào bạn muốn. 
  • Tốc độ truyền dữ liệu giữa 2 thiết bị tăng gấp 20 lần so với những phiên bản cũ. 
  • Hiệu năng và hiệu suất của các thao tác điều khiển từ xa tăng đáng kể trong khi vẫn giảm tải cho CPU của người dùng.

Hướng dẫn tải và cài đặt Teamviewer 13 Portable

Bước 1: Tải về phần mềm Teamviewer 13 Portable tại đường dẫn: https://goo.gl/37RpXU

Tải về phần mềm Teamviewer 13 Portable

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải về, bạn hãy mở file zip và thực hiện giải nén trên máy tính. 

Bước 3: Tạo một thư mục mới chứa toàn bộ file dữ liệu sau khi giải nén. 

Bước 4: Nhấn chọn vào thư mục TeamViewer.exe để kích hoạt phần mềm. 

Kích hoạt phần mềm

Bước 5: Cửa sổ TeamViewer xuất hiện trên màn hình sẽ hiển thị ID và Password của bạn. Bạn có thể chia sẻ hai dãy mã này nếu muốn cung cấp quyền truy cập và nhận sự giúp đỡ từ bạn bè khi gặp phải sự cố trên máy tính. 

Cửa sổ Teamviewer 13 Portable

Bước 6: Nhấn chọn vào File Transfer để chia sẻ file dữ liệu giữa hai máy tính. 

Bước 7: Liên lạc với bạn bè thông qua các tùy chọn: Presentation, Video Call, Phone trong Tab Meeting.

Bước 8: Khi kích hoạt Presentation, hình nền sẽ chuyển sang màu đen, cửa sổ của tùy chọn sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải màn hình. Bạn có thể thêm thông tin liên lạc bằng email TeamViewer hoặc sử dụng Mail của Windows để gửi thư điện tử. 

Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết nhất về cách tải và cài đặt Teamviewer 13 Portable. Nếu bạn cần Mygamevn.com hỗ trợ giải đáp các thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết hơn, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer