Hướng dẫn cách giảm dung lượng ảnh đơn giản và dễ làm

Bạn đang không biết phải làm sao làm giảm dung lượng ảnh để tải về máy tính hay chia sẻ với mọi người mà không làm mất đi chất lượng của hình ảnh. Hãy cùng Mygame.vn tìm hiểu cách làm giảm dung lượng ảnh đơn giản và dễ làm qua...
Posted on

Bạn đang không biết phải làm sao làm giảm dung lượng ảnh để tải về máy tính hay chia sẻ với mọi người mà không làm mất đi chất lượng của hình ảnh. Hãy cùng Mygame.vn tìm hiểu cách làm giảm dung lượng ảnh đơn giản và dễ làm qua bài viết sau đây.

Dùng ứng dụng Compressnow

Một trong những cách làm giảm dung lượng ảnh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là sử dụng ứng dụng Compressnow. 

Bước 1

Bạn chọn Upload Image để tải hình ảnh lên

Bạn chọn hình ảnh cần giảm dung lượng. Sau đó, truy cập vào trang website Compressnow. Trong giao diện chính bạn chọn Upload Image để bắt đầu tải ảnh lên website.

Bước 2

Bạn có thể lựa chọn mức độ nén ảnh

Trên giao diện của ứng dụng sẽ mặc định mức nén là 20%, nếu bạn muốn nén cao hơn thì dùng chuột kéo từ trái sang phải. Sau đó, bạn nhấp chuột vào nút Compressnow để qua  bước tiếp theo.

Bước 3

Nhấn vào nút Download để tải ảnh

Bây giờ, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Download màu đỏ để tải ảnh về là hoàn tất quá trình giảm dung lượng cho ảnh.

Sử dụng ứng dụng Shortpixel

Shortpixel được xem là một trong những cách làm giảm dung lượng ảnh khá tốt, dễ sử dụng. Bạn có thể tải phần mềm về cài đặt cho máy tính hoặc sử dụng nén hình ảnh tại trang chủ của ứng dụng. Các bước thực hiện ứng dụng Shortpixel như sau:

Bước 1

Truy cập vào phần mềm Short Pixel

Truy cập vào trang nén ảnh của Shortpixel. Sau khi bạn truy cập vào trang web của ứng dụng sẽ xuất hiện cửa sổ Select up to 50 images from your computer .

Bước 2

Sau khi truy cập vào trang web cửa sổ hiện ra dòng chữ Select up to 50 images from your computer

Tiếp theo, bạn kéo thả các hình ảnh cần nén vào ô màu xanh có dòng chữ “Drop up 50 files here to optimize”. Shortpixel sẽ tự động nén các ảnh mà bạn đã tải và hiện số phần trăm cụ thể mà ứng dụng đã nén hình ảnh.

Bước 3

Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút Download để tải hình ảnh về máy tính của mình. Như vậy, bạn đã nén ảnh thành công mà không mất quá nhiều thời gian.

Dùng Paint để giảm dung lượng ảnh

Hiện nay, nhiều người vẫn sử dụng Paint để giảm dung lượng ảnh bởi công cụ này là một trong những cách làm giảm dung lượng ảnh đơn giản nhất. Đây là một trong những công cụ có sẵn trong windows. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1

Chọn ảnh để giảm dung lượng

Bạn cần mở Paint trên máy tính rồi chọn ảnh cần giảm dung lượng. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào ảnh muốn chỉnh sửa và chọn lệnh Edit.

Bước 2

Để chọn vùng cần cắt ảnh bạn nhấn chuột vào nút Select. Tiếp đến, bạn chọn khoanh vùng khu vực ảnh cần cắt và chọn nút Crop.

Chọn nút Crop để tiến hành

Bước 3

Bạn chọn kích thước giảm ảnh và nhấn nút ok

Hãy nhấn vào nút Resize để giảm dung lượng bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ. Bạn lựa chọn kích thước cần thiết cho tấm ảnh. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ kích thước nào theo ý mình. Cuối cùng bạn nhấp chữ Ok. 

Như vậy Mygamevn đã giới thiệu đến các bạn các cách làm giảm dung lượng ảnh đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật về máy tính tại trang web mygamevn.com của chúng tôi .

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer