Giúp SEO hình ảnh lên top bằng wordpress plugin

Bạn là một Blogger và thường xuyên đăng tải các bài viết lên mạng? Tuy nhiên, bài viết của bạn lại không được Google “ưu ái”. Vậy thì bạn cần phải xem qua những wordpress plugin trong bài viết này để tìm cách tối ưu bài của bạn.

Posted on

Đối với bài viết SEO, bạn cần phải thực hiện nhiều thao tác để giúp chúng được lọt vào tầm mắt của Google. Trong số đó bạn sẽ cần phải SEO hình ảnh sao cho chúng có thể giúp bài của bạn tăng Rate và View. Và để làm được điều này bạn sẽ cần tới wordpress plugin.

SEO hình ảnh có lợi ích gì?

Một bài viết toàn chữ mà không có hình ảnh thường dễ khiến người đọc nhàm chán. Vì lẽ đó mà khi viết bài chúng ta thường cần tới hình ảnh. Hơn nữa, để các bài viết được lên top trong bảng tìm kiếm Google thì nội dung thôi là vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải tối ưu cho hình ảnh của mình. 

SEO hình ảnh sẽ giúp bài viết của bạn nằm trong top tìm kiếm của Google

 

Cho nên, bạn sẽ cần tới chức năng SEO hình ảnh của wordpress. Không chỉ có thể tăng thứ hạng cho bài đọc mà việc làm này còn giúp bạn có thêm được nhiều người truy cập bài viết, Google cũng sẽ ưu tiên bài viết của bạn và nhất là người đọc sẽ thích bài viết của bạn.

 

03 wordpress plugin có thể giúp SEO hình ảnh lên top

 

Để có thể tối ưu cho hình ảnh của bài viết, bạn sẽ cần tới các wordpress plugin hỗ trợ. Trên thực tế có rất nhiều loại plugin nhưng để sử dụng hiệu quả nhất thì bạn nên chọn một trong ba loại dưới đây:

 

Plugin SEO Friendly Images

 

Khi dùng plugin này, bạn sẽ không phải mất thời gian gõ Title và Alt bởi plugin đã tự động nhập giúp bạn dựa trên những gì bạn đã cài đặt trước đó. 

 

Plugin WP Smush.It hay EWWW Image Optimizer

 

Nếu loại plugin trên có thể tự động tạo thêm Title và Alt thì với hai loại dưới đây, những hình ảnh có dung lượng lớn sẽ được nén lại và vẫn đảm bảo được size ảnh cũng như chất lượng hiển thị, màu sắc.

Bạn có thể dùng plugin WP Smush.It để SEO hình ảnh

 

Plugin BJ Lazy Load

 

Ưu điểm của plugin này chính là đẩy nhanh khả năng load website. Dù bài viết của bạn dùng nhiều hình ảnh đến đâu thì người đọc cũng không phải đợi quá lâu mà vẫn có thể xem hình đọc chữ bình thường. Vì hình ảnh được plugin này hỗ trợ có thể làm tăng tốc độ hiển thị theo quá trình cuộn trang.

 

Những lưu ý khi SEO hình ảnh

 

Tuy bạn có thể dùng một trong ba wordpress plugin trên đây cho việc tối ưu hình ảnh và đẩy SEO hình ảnh lên top nhưng để sử dụng ảnh được tốt nhất bạn vẫn cần phải chú ý đến một số điểm như sau:

 

Lựa chọn định dạng hình ảnh phù hợp với từng mục đích. Nếu bạn muốn hình ảnh mình dùng được rõ nét và có màu sắc hiển thị tốt thì bạn nên dùng ảnh có định dạng JPG. Còn nếu dung lượng ảnh bạn chọn mà quá lớn và bạn muốn thu hẹp lại nhưng vẫn có thể giữ được chất lượng ảnh như ban đầu thì nên dùng định dạng PNG. 

 

Hay bạn muốn cho bài trông sinh động hơn và dễ hiểu hơn thì có thể dùng ảnh động với định dạng GIF.Không chỉ phải lưu ý đến định dạng của ảnh mà bạn còn phải ghi chú thích rõ ràng cho từng hình trong bài viết. Việc này chủ yếu để người đọc hiểu rõ hơn điều mà người viết muốn nói. 

Bạn cần chú ý đến định dạng ảnh trước khi sử dụng

 

Thêm nữa, độc giả sẽ biết được hình ảnh bạn dùng mang ý nghĩa gì vì đôi khi chỉ có một bức ảnh nhưng lại có nhiều ý nghĩa khác nhau cho từng bài viết khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần xem qua kích thước của hình trước khi up web. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt hơn.

 

Vì khi có kích thước, Google sẽ tự động dành chỗ cho bài của bạn. Một điểm quan trọng khác bạn không nên bỏ qua chính là Hyperlink của hình. Mỗi hình ảnh thường sẽ có đường dẫn này và bạn cần bỏ chúng đi. Làm như vậy thì người đọc sẽ chỉ tập trung vào bài viết của bạn mà sẽ không chuyển sang trang khác qua hình ảnh và làm giảm Bounce Rate.

 

Với những plugin này, bạn sẽ dễ dàng tối ưu cho hình ảnh và đẩy bài của mình lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm của người dùng. Nếu bài viết hiện nay của bạn còn quá ít view và không được Google để tâm đến thì hãy áp dụng thử những plugin này xem sao nhé. Để tìm hiểu kỹ hơn quy trình sử dụng plugin hay có câu hỏi cho bất cứ vấn đề nào khác, bạn có liên hệ ngay đến mygame.vn bằng cách comment ở dưới.

bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tương tự :

https://mygamevn.com/category/thu-thuat-may-tinh/

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer