Giới thiệu Tab Preview trên Chrome và cách kích hoạt

Tab Preview trên Chrome mang nhiều tính năng đa dạng và tuyệt vời, giúp người dùng tìm kiếm tốt hơn một thông tin nào đó.

Posted on

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với Internet thì chắc chắn Chrome đã không còn xa lạ gì nữa. Đây là trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Google Chrome không ngừng nghiên cứu và liên tục cho ra đời những phiên bản cập nhật khác nhau để nâng cấp và cải thiện tính năng. Không phụ sự kỳ vọng của mọi người, trong phiên bản mới nhất này, Tab Preview trên Chrome hoàn thiện và mang đến rất nhiều lợi ích. Nhưng làm sao để kích hoạt được tính năng này? Bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé.

 

Kích hoạt Tab Preview trên Chrome mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

 

Tab Preview trên Chrome là gì?

Tab Preview trên Chrome là tiện ích cho phép người dùng xem được nội dung trước khi trỏ chuột lên một tab làm việc nào đó. Thực ra, tính năng này đã có mặt rất lâu trên các trình duyệt như Firefox, Microsoft Edge, Opera. Và điều này cực kỳ hữu ích đối với những ai phải làm việc thường xuyên và với cường độ nhiều. Trong phiên bản 75 mới nhất này, Google đã cập nhật tính năng Tab Preview để giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm thông tin trên nhiều tab cùng một thời điểm.

 

Tab Preview trên Chrome có gì nổi bật?

Ngoài những tính năng nổi bật khác trong phiên bản Chrome 75 này, Tab Preview là một trong số đó. Bằng cách di chuyển con chuột đến một tab trình duyệt bất kỳ, trang web mà bạn vừa mở trên Chrome lập tức sẽ hiện ra hình ảnh thu nhỏ. Trên thực tế, một người khi làm việc mở nhiều tab trên cùng một trình duyệt. Thì, việc nhớ được vị trí và nội dung của từng tab là điều không dễ dàng. Tuy nhiên tính năng Tab Preview trên Chrome ra đời đã hỗ trợ và đáp ứng được nhu cầu tiện lợi cũng như nhanh chóng cho bạn khi cần đi đến nội dung và tab mong muốn.

 

Tab Preview hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin nhanh và làm việc hiệu quả hơn

 

Làm thế nào để kích hoạt được Tab Preview trên Chrome?

Tính năng Tab Preview có ở cả 2 chế độ duyệt web là: thông thường và ẩn danh trên Chrome. Tuy nhiên, tính năng này lại bị hệ thống ẩn đi và để kích hoạt được thì người dùng phải thực hiện những bước cụ thể sau:

 

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng trình duyệt Chrome mà bạn đang sử dụng là phiên bản mới nhất. Thực hiện kiểm tra bằng cách click chuột vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, chọn vào “Help/ About Google Chrome” để kiểm tra phiên bản. Nếu phiên bản bạn đang sử dụng đã cũ thì nhấn “Relaunch” để nâng cấp Chrome phiên bản mới nhất.

 

Bước 2: Nhập lệnh “chrome://flags” vào thanh tìm kiếm của Chrome rồi nhấn “Enter”.

 

Bước 3: Tiếp tục nhập từ khóa “Tab Hover” lên thanh tìm kiếm trong giao diện mới rồi chọn “Enter”.

 

Bước 4: Nội dung hiển thị lúc này sẽ bao gồm “Tab Hover Cards” và “Tab Hover Card Images”. Chọn thay đổi thành chế độ “Enabled” để kích hoạt cho cả 2 tab này.

 

Bước 5: Nhấp vào mục “Relaunch Now”, lúc này trình duyệt Chrome sẽ khởi động lại.

 

Lưu ý rằng, sau khi tính năng Tab Preview được kích hoạt thì trình duyệt cũng không thay đổi hay hiển thị gì. Chỉ khi bạn di chuyển chuột vào những tab cần xem thì một ô ảnh thu nhỏ mới hiện ra trong khi tab vẫn đóng.

 

Nhấn chế độ “Enabled” để kích hoạt cho cả 2 tab “Tab Hover Cards” và “Tab Hover Card Images”

 

Bài viết trên đây chia sẻ những thông tin cơ bản về những bước thực hiện kích hoạt tính năng Tab Preview trên Chrome. Mong rằng chúng có ích cho những người đam mê công nghệ và yêu những thủ thuật giúp cuộc sống trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn có thể làm theo để trải nghiệm sự nâng cấp tuyệt vời này. Muốn tìm hiểu nhiều hơn về những thủ thuật hay trên máy tính hay nhiều tiện ích khác, hãy truy cập website: MYGAMEVN để thỏa sức khám phá bạn nhé! 

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer