Cần bỏ ngay những thói quen làm tuổi thọ laptop giảm dưới đây

Đừng để tuổi thọ chiếc laptop của bạn trở nên ngắn lại vì những thói quen dưới đây nhé. Hãy thực sự cẩn trọng, bỏ đi những thói quen thường ngày giúp bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo máy nhanh bị hỏng. Muốn độ bền của...
Posted on

Đừng để tuổi thọ chiếc laptop của bạn trở nên ngắn lại vì những thói quen dưới đây nhé. Hãy thực sự cẩn trọng, bỏ đi những thói quen thường ngày giúp bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo máy nhanh bị hỏng.

Muốn độ bền của máy được nâng cao, điều đầu tiên bạn cần nhớ là bỏ đi 4 thói quen sau:

 

Thứ nhất, bạn không được để máy tính bị quá nóng

Có thể nói, kẻ thủ nguy hiểm lớn nhất đối với tuổi thọ của chiếc máy chính nhiệt độ. Khi nhiệt độ quá nóng, máy có thể dẫn tới hỏng phần cứng bên trong. Đồng thời, chúng còn có thể khiến cho màn hình bị lỗi xanh, các tệp dữ liệu tự động biến mất …. Chính vì thế, đây là một trong những thói quen làm giảm tuổi thọ laptop bạn cần bỏ ngay lập tức.

Bạn cần chú ý tới các biện pháp làm mát cho “người bạn đồng hành” của mình bằng cách đặt chúng trên một mặt  phẳng thực sự thoáng khí, lau chùi thường xuyên các phần cánh quạt hay khe nhỏ của máy. Khi bạn không sử dụng tới những tiến trình nào đó thì hãy tắt ngay để tốc độ máy nhanh hơn và giảm tải CPU cũng là cách máy mát hơn.

 

Nhiệt quá nóng khiến máy tính dễ hỏng

 

Thứ hai, bạn sử dụng máy không cẩn thận

Sự bất cẩn khi sử dụng khiến máy bị rơi vỡ hay đổ nước, vật phẩm khác vào máy cũng là một trong những lý do làm giảm tuổi thọ laptop. Do đó, bạn luôn giữ tâm thế, thực sự cẩn trọng mỗi khi cầm ngồi vào chiếc máy vi tính của mình.

Hãy để các vật nặng tránh xa máy ra nhé để không xảy ra tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra. Đừng di chuyển máy quá nhiều sẽ khiến bạn đôi khi mất tập trung.

 

Thứ ba, không được vừa sạc pin vừa sử dụng máy tính

Đây có lẽ là vấn đề mà không ít người lặp đi lặp lại. Nhưng bạn có biết rằng chúng là một trong những điều thực sự tối kỵ vì có thể gây ra chai pin và các phần cứng cũng bị tác động tiêu cực. Tốt nhất bạn nên sạc pin đầy rồi mới tiến hành sử dụng nhé.

 

Thứ tư, để máy hớ hênh – những thói quen làm giảm tuổi thọ laptop

Thiếu cẩn thận khi sử dụng máy

 

Rất nhiều người khi rời khỏi máy chỉ để chúng ở một vị trí hớ hênh khiến chúng dễ rơi vỡ. Hoặc bạn bảo quản máy không tốt, không cài đặt mật khẩu khiến kẻ gian có thể dễ đột nhập máy, sử dụng hoặc làm hỏng máy bất kỳ lúc nào. Chính vì thế, để không bị xâm phạm, hãy cài đặt mật khẩu, cất gọn máy khi hoàn thành công việc. 

Trên đây là một số thói quen làm giảm tuổi thọ laptop. Bạn cần từ bỏ ngay từ hôm nay và cập nhật những lời khuyên bên trên để có thể nâng cao độ bền bỉ cho máy. Đặc biệt, bạn nên bảo quản tốt, vệ sinh máy thường xuyên, không để sạc khi máy đang hoạt động hay sắm ngay một quạt thông gió giúp làm mát nhiệt độ máy được tốt.

Hãy tiếp tục truy cập các thông tin khác trên website để cập nhật được nhiều nhất kiến thức hữu ích, nắm bắt được thói quen làm giảm tuổi thọ laptop cũng như mẹo giúp nâng cao tuổi thọ máy một cách dễ dàng.

bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tương tự :

https://mygamevn.com/category/thu-thuat-may-tinh/

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer