FAR CRY PRIMAL– Fullcrack [ GGDrive – Fshare ]

Far Cry Primal đưa chúng ta về thời kỳ đồ đá – 10.000 năm trước công nguyên. Sẽ không có súng đạn và xe cộ nhưng thay vào đó là vũ khí thô sơ và động vật

Posted on

ông phải là Far Cry 5, mà sau thành công của Far Cry 4 Ubisoft lại ra mắt Far Cry Primal vào năm 2016 .Điểm mới lạ và sáng tạo ở tựa game này khi đưa người chơi trở về thời kì đồ đá ( hơn 10 000 năm trước Công Nguyên ) chứ không phải là cuộc phiêu lưu ở hiện tại như những phần trước. Thế nên đừng trong mong đến việc cầm súng mà bắn. Tuy không được bắn nhau hay lái xe, nhưng Far Cry Primal vẫn giữ vững được cái “ chất” của series Far Cry và được thêm những tính năng mới thú vị.

 

Cốt truyện

Thú thật, cốt truyện không có gì mới lạ so với những phần khác khi người chơi vào vai Takkar, người của Bộ Tộc Wenja, cũng là người duy nhất sống sót sau chuyến đi đến Oros . Anh mang trong mình sứ mệnh giải cứu những người khác trong tộc khỏi bộ lạc ăn thịt người Udam và bộ lạc thờ thần mặt trời Izila.

Các bộ lạc ở trong Far Cry Primal

 

Âm thanh trong game

Âm thanh trong game hết sức tuyệt vời từ tiếng vũ khí cứa vào da thịt đến việc dùng những vũ khí cận chiến đập vào đối thủ nghe rất là sướng tai.

Mỗi bộ tộc  có một chất âm khác nhau. Bộ lạc Wenja có tiềng kèn và sáo dộc tấu của ram, trong khi tộc Izilia có tiếng huýt sáo của người Aztec và những nghi thức.  Mô hình chung, âm thanh cũng phần nào đưa người chơi như quay trở về qua khứ.

Các bản nhạc trong game được biên soạn bởi Jason Graves cũng là người soạn nhạc trong các tựa game nổi tiếng khác như: Dead  Space, F.E.A.R 3, Tomb Raider(2013),..

Do là người tối cổ nên các nhân vật không nói tiếng Anh mà sẽ có phụ đề. Nên bạn cần biết đọc một tí Tiếng Anh để có thể trải nghiệm game trọn vẹn.

 

Far Cry đầu tiên không được chơi súng và xe cộ

Lối chơi game cũng đủ để tạo sự khác biệt so với Far Cry 4 và đồng thời mang những nét đặc trưng riêng của series Far Cry. Khác những phần khác, người chơi không đi chiếm những tòa tháp radio hay ngôi đền mà lại chiếm những khu trại và hang động để mở rộng bản đồ. Cũng đi săn bắt, hái lượm để nâng cấp vũ khí. Khi game rơi vào khoảng 10 000 năm trước công nguyên nên lối chơi bắn súng bị dẹp bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, bạn chỉ có thể sử dụng những vũ khí cận chiến hay là cung, ná. Thậm chí người chơi còn không thể mua vũ khí mà phải chế tạo vũ khí bằng những nguyên liệu thu thập được.Do không có xe cộ nên cách nhanh nhất để di chuyển trong game là thuần hóa những con thú và cưỡi lên nó. Ngoài ra, thú được thuần hóa còn thế giúp bạn chiến đấu với kẻ địch như một người bạn đồng hành.

 

 Pet sau khi thuần hóa

 

Thay vì sử dụng camera thì lần này, nhân vật chính của chúng ta lại sử dụng chim để đánh đấu kẻ dịch.Takkar có nuôi một con cú và người chơi có để điều khiển con cú này để đánh dấu, thả bom hoặc thậm chi tấn công địch.

Ngày và đêm lặp lại theo chu kì. Khi trời tối sẽ xuất hiện nhiều loài động vật, cây mà buổi sáng không có. Thú dữ vào ban đêm  cũng sẽ nguy hiểm và nhiều hơn. Người chơi có thể sử dụng đuốc để xua đuổi thú dữ .

Vũ khí trong phẩn nay cũng không đa dang như mấy phần khác. Loanh quanh thì chi có giáo, chùy. Cung có lẽ là vũ khí được mọi người yêu thích nhất khi có nhiều tùy chọn và khả năng tấn công từ xa.

Những cảnh chém giết trong game cũng rất đã mắt, hiệu ứng máu văng tung tóe,vết thương và nội tạng cơ thể nhìn rất chân thực .

 

Kết

Tuy có vài nhược điểm nhưng Far Cry Primal phần nào mang lại một làn gió mới trong series game này . Việc tái tạo là những hình ảnh, giọng nói của người tiền sử quả thực là một việc rất khó khắn, khá khen cho Ubisoft. Nếu bạn là fan của Series game này thì chắc chắn Far Cry Primal sẽ làm hài lòng bạn , đặc biết nếu bạn là người yêu thích Stealth.

Ưu điểm

  1. Đồ họa hết sức tuyệt đẹp
  2. Môi trường tuyệt vời sinh động hơn bao giờ hết
  3. Lối chơi có phần tối cổ nhưng lại rất dễ gây nghiện
  4. Âm thanh đỉnh cao

 

Nhược điểm

  • Cốt truyện chưa được thú vị

 

Một vài mẹo khi chơi

  • Săn bắt, thu thập tài nguyên rất quan trọng
  • Lửa rất quan trọng
  • Hãy thuần hóa thú để di chuyển càng sớm càng tốt

Một số hình ảnh trong game

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer