FAR CRY 5– Fullcrack [ GGDrive – Fshare ]

Far Cry 5 được đánh giá tích cực đặc biết ở lối chơi, thiết kế bản đồ nhưng lại gây điểm trừ lớn ở phần cốt truyện không mấy mặn mà.

Posted on

Sau khi quay về 10.000 năm trước Công Nguyên trong Far Cry Primal thì lần này, đúng như kì vọng, chính là Far Cry 5 được ra mắt. Không phải là những vùng biển nhiệt đới như trong phần 1 hay phần 3 , không phải vùng sa mạt nước Mĩ  trong phần 2 hay là vùng núi băng tuyết hùng vĩ ở Himalaya mà cốt truyện lại diễn ra trong vùng núi rừng ở  Tây Bắc Hoa Kì. Game được đánh giá tích cực đạc biết ở lối chơi, thiết kế bản đồ nhưng lại gây điểm trừ lớn ở phần cốt truyện không mấy mặn mà.

Cốt truyện không mấy đặc sắc

Theo chân nhân vật chính, người chơi được cử đến hạt Hope,Montana,Mỹ để tiêu diệt  giáo phái cực đoan  Project at Eden’s Gate được cầm đầu bởi Joseph Seed và anh chị em hắn và bắt giữ kẻ cầm đầu.Để bắt được tên cầm đầu thì bạn phải tiêu diệt 3 tên đệ của hắn là John Seed, Jacob SeedFaith Seed, cai quản 3 khu vực khác nhau. Mỗi tên cầm đầu sẽ có một tính cách , chiến thuật khác nhau  nhưng cũng không để lại cho mình mất ấn tượng như những nhân vật phản diện trong phẩn chơi trước.

Joseph Seed là trùm cuối, luôn luôn không bao giờ mặc áo

 

Thay vì tập trung vào cốt truyện, Far Cry 5 lại quyến rũ người chơi với gameplay rất Far Cry kèm với những cải tiến tích cực.

Lối chơi thay dổi rõ rệt

Cũng như những phần chơi khác, lối chơi bắn súng hành động ,phiêu lưu , săn bắt động vật trong thế giới mở rộng lớn tuyệt đẹp được giữ nguyên.

Nhưng tòa tháp radio, không còn trong Far Cry 5 nữa. Thay vào đó qua việc nói chuyện với dân đia phương sẽ cho bao bạn đầu mối để mở rộng bản đồ.

Thay vì một mình cân cả thế giới như những phần khác, hệ thống Gun For HireSpecialists cho phép người chơi nhận được sự trợ giúp từ AI khiến lối chơi có phần đa dạng hơn . Có đến 9 nhân vật có thể được chiêu mộ, cung cấp sự trợ giúp từ mặt đất đến trên không, lính bắn tỉa từ khoảng cách xa và cả những loài động vật. Ngoài ra, bạn sẽ gặp nhiều NPC đồng minh, tất cả đều có một tính cách, cốt truyện thú vị.

Far Cry cũng cho phép người chơi săn bắt và lột da động vật nhưng bạn sẽ không cần phải bỏ hàng tá thời gian nữa. Việc săn bắn cũng bị xem nhẹ bởi vì bây giờ da động vật không có tài nguyên cần thiết được sử dụng để nâng cấp thiết bị. Thay vào đó, bạn kiếm được Perks thông qua việc hoàn thành các thử thách như là : giết một số lượng địch nhất định, lột da động vật, di chuyển một khoàng cách nhất định trong bộ đồ bay .

Cũng là phần đầu tiên khi xe của bạn có thể được độ lại theo ý thích của bạn. Và đây cũng là lần đầu khi mà bạn có thể thay đổi diện mạo, giới tính của nhân vật chính theo ý thích của bạn. Tuy nhiên, nhân vật của bạn lại vô hồn ,câm xuyên suốt trò chơi chẳng chịu mở miệng nói gì cả. Ở một số thời diểm, chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi trải nghiệm chơi game, nhưng không nhân vật chính vẫn không nói một lời nào.

Mặc dù người chơi có nhiều loại vũ khí tầm xa chiến đấu chống lại kẻ thù, trò chơi đặt trọng tâm đổi mới vào chiến đấu ở cự ly gần so với các tựa game Far Cry trước đây bằng cách giới thiệu một loạt vũ khí cận chiến mới.Bạn thậm chí còn có thể ném tất cả các vũ khí cận chiến thay vi chỉ được ném dao. Ngoài ra, đạn trong game cũng bị ảnh hưởng bởi trọng lực.

Bản đồ rộng lớn của Far Cry 5

 

Sử dụng công thức của Tom Clancy’s Ghost Recon Wildands, người chơi có thể tự do khám phá bản đồ và thăng tiến bằng việc thu nhập Resistance Point (RP) thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ chính, phụ ,những hành động làm suy yếu giáo phái hay phá hoại tài sản giáo phái.Tới đủ điểm RP ở mỗi vùng sẽ kích hoạt những sự kiện chính trong game và được đánh boss. Khi điểm này càng cao thi ngươi chơi sẽ gặp những kẻ địch khó thở hơn. Chính vì thế người chơi có thể tự do khám phá bản đồ mà không cần phải trình từ cột truyện như những phần khác.

Đồ họa và âm thanh vẫn xuất sắc như mọi khi

Dunia Engine của Ubisoft chưa bao giờ làm người chơi phải thất vọng trong việc này. Đồ họa game sắc sảo, chi tiết và chân thực hơn bao giờ hết. Cutscene game thì tuyệt vời như Hollywood.Tuy nhiên,Bạn cần phải có một pc hạng nặng thì mới cân được max cấu hình game.

 

 HÌnh ảnh Gun for Hire trong game

 

Âm thanh thì vẫn tuyệt vời đó giờ và không có gì phải chê trách. Những bản soundtrack của game vẫn chất lượng.Theo như nhà sản xuất thì âm thanh trong game được biên soạn để phản ánh bản chất giáo phái, qua đó người chơi sẽ dần ngộ ngận ra thông điệp của Eden’s Gate và gắn kết với nó.

Kết luận                                    

Mặc dù cốt truyện khống có gì mấy thú vị nhưng gameplay và đồ họa của game là điểm cộng rất lớn khi cho phép người chơi thoải mái khám phá, thực hiện nhiệm vụ trong thế giới mở rộng lớn và chân thực hơn bao giờ hết. Far Cry 5 mang lại những lối chơi mới , trải nhiệm thú vị của một tựa game hành động đỉnh cao.

 

Ưu điểm

  • Lối chơi mở hoàn toàn
  • Đồ họa trên cả tuyệt vời
  • Lái xe được cải thiện so với phần 4

 

Nhược điềm

  • Cốt truyện không dược như kì vọng
  • Nhân vật chính vô cảm

 

Một vài mẹo khi chơi game

  • Hãy để ý biển cảnh báo
  • Hãy kiếm tiền thật nhanh và mua ngay khẩu ARC-L
  • Bạn càng chơi thì sẽ càng nhiều nhiệm vụ cho bạn thực hiện
  • Kiếm tiền nhanh bằng việc săn bắt
  • Nếu cảm thấy quá khó hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các Speacialist

Một số hình ảnh trong game

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer