FAR CRY 4 – Fullcrack [ GG Drive – Fshare – 4 Share ]

Sau Far Cry 3 đầy thành công vào năm 2012, vào năm 2014 Ubisoft lại tiếp tục phát triển phần chơi mới Far Cry 4 với nhiều thay đổi thú vị

Posted on
 • ĐANG PHÁT: Far Cry 4 Trailer

Sau Far Cry 3 đầy thành công vào năm 2012, vào năm 2014 Ubisoft lại tiếp tục phát triển phần chơi mới Far Cry 4 với nhiều thay đổi thú vị. Không phải là bối cảnh với đồng bằng, sa mạc hay ven biển mà Far Cry 4 dẫn dắt người chơi đến với những dãy núi cao Himalya hùng vĩ.  Game nhanh chống nhận được những đánh giá tích cực của người chơi và giới chuyên môn. Chỉ trong 1 năm ra mắt game đã bán được hơn 7 triệu bản và giành được những giải thưởng danh giá, đủ để cho thấy sức hút của tựa game này.

 

Cải thiện lối chơi so với Far Cry 3

Game thủ có vô vàn phương pháp để hoàn thành nhiệm vụ. Chẳng hạn, người chơi có thể chơi stealth và hoàn thành nhiệm vụ mà không bị pháp hiện  hoặc có thể bắn lén hay là đánh giáp lá cà với địch. Không những thế, game Far Cry 4 có nhiều tính năng mới thú vị  giúp trải nghiệm game tuyệt vời hơn so với những phần trước.Game thủ có thể cưỡi voi như Hai Bà Trưng để chiến đấu. Mồi ( Bait) được dùng để thu hút các loại thú dữ để đánh lạc hướng địch. Bạn có thể đá vật thể trong game  và xác chết được giấu đi . Bạn thậm chí còn có thể cướp phương tiện di chuyển của người khác khi đang lái xe.

Cưỡi voi trong game

Hệ thống vũ khí đa dạng

Cũng như những phiên bản khác, việc đánh bại kẻ dịch và hoàn thành nhiệm vụ chính và phụ sẽ mang lại kinh nghiệm.Kinh nghiệm này được dùng để nâng cấp các kỹ năng. Có 2 trang kĩ năng: The Tiger, The Elephant. Đúng như bản chất 2 loại thú này, skill Tiger sẽ là công còn skill Elephant sẽ là thủ.

                                               

Hệ thống kỹ năng trong game

 

Bên cạnh những nhiệm vụ chính, ngươi chơi cũng có thể tham gia vào các nhiệm vụ phụ từ việc giải cứu con tin, giúp đỡ các phiến quân,..

Hệ thống Karma cũng được giới sử dụng, người chơi có thể được thưởng hoặc bị trừng phạt tùy vào hoạt động đối với quân của Golden Path và người dân Kyrat. Có 8 cấp độ Karma, cấp độ càng cao thì phần thường càng lớn từ việc giảm giả khi mua vật phẩm cho đến mở khóa vũ khí.

 

Bản đồ

Nếu như Assasin’s Creed Unity là bản đồ thành phố đẹp nhất thì quốc gia Kyrat ở dãy núi Himlaya với phong cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ, ắt hẳn là một trong những vùng đất đẹp nhất trong video game mà mình từng được chơi và trải nghiệm. Việc khám phá Kyrat bằng bộ đồ bay, trực thăng không hề mang lại cảm giác nhàm chán khi được nhìn ngắm những cánh rừng xanh mướt dày đặc với những công trình kiến trúc cổ điển theo phong cách Á Đông , Ấn Độ với những dãy núi tuyết cao vời vợi.  Kyrat được chia làm 2 vùng  khác biệt Kyratese Pacchim Valley ở hướng Tây Nam, và the Kyratese Uttar ở hướng Đông Bắc. Càng về phía BẮc thì địa hình càng hiểm trở khiến cho việc di chuyện gặp nhiều khó khăn.

Kyrat với hệ sinh thái phong phú cũng là nơi cư ngụ của nhiều loài động vật nguy hiểm: Lợn vòi Mã Lai, Hổ Bengal, gấu, tê giác, báo tuyết , chồn mật, voi . Đại bàng cũng rất là khó chịu. Bạn sẽ nghe tiếng kêu thất thanh vọng từ trên cao , bất chợt chúng sẽ tấn công. Voi có vẻ là loài thú vị nhất, khi người chơi mở khóa được kỹ năng cưỡi voi, bạn có thể dùng voi húc vào quân dịch,  dùng vòi cuốn lấy địch và đập chúng xuống đất.

 Bản đổ trong game

Không những thế, Far Cry 4 còn có vùng đất Shangri-La huyền thoại với những câu chuyện kì bí đang chờ đợi người chơi khám phá.

 

Cốt truyện

Tóm tắt:

Far Cry 4 đưa người chơi vào nhân vật Ajay Ghale. Sau cái chết của mẹ mình , Ajay Ghale trở về quê hương  Kyrat  để thực hiện tâm nguyện cuối của mẹ mình , đưa tro cốt  về vùng đất Lakshmana thiêng liêng. Khi đến nơi, anh bị Pagat Min bắt giữ. Sau khi trốn thoát với sự giúp đỡ của quân nổi dậy The Golden Path và không thể rời khỏi Kyrat do sân bay, đường xa đều bị quân đội của Pagat Min canh gác. Thế là anh cùng quân nổi dậy Golen Path đứng lên khởi nghĩa, tiến lên phương Bắc nhằm lật đổ vương triều của Pagan Min.

Một nhân vật quen thuộc cũng từng xuất hiện trong phần 3 là Đặc vụ CIA ngầm Willis. Willis cũng xuất hiện và giúp đỡ nhân vật chính , cũng chính là người nắm giữ chìa khóa cho quá khứ đen tối của  gia đình nhân vật chính.

Chính ví vậy, cốt truyện có phần hơi nhàm chán khi diễn biến Far Cry 4 cũng na ná Far Cry 3 khi mà nhân vật chính người Mỹ dấn thân vào cuộc chiến người bản địa. Những sự lựa chọn trong game cũng không ảnh hưởng nhiều đến sự kiện chính trong game.

 

Kết                                      

Far Cry 4 là bản nâng cấp đáng giá so với phần trước về mặt gameplay, môi trường chí tiết và rất chân thực. Tuy nhiên, đừng để cốt truyện lõng lẽo , có phần lặp lại, làm bạn thất vọng khi chơi.

Ưu điểm

 • Kyrat quá đẹp
 • Gameplay được cái thiện rõ rệt so với phần 3
 • Đồ họa chân thật, chi tiết
 • Voi

Nhược diểm

 • Động vật đôi lúc làm người chơi ức chế
 • Nhân vật phản diện không như kỳ vọng

À, bạn có thể hoàn thành trò chơi nêu bạn ngồi đợi Pagat Min trong 15 phút.

Một vài mẹo khi chơi

 • Hãy coi chừng chồn mật (Honey Badger) chúng rất rất rất nguy hiểm , bắn chúng từ xa và đừng cận chiến
 • Dùng trực thăng dể di chuyển nhanh hơn hoặc tấn công các trại địch
 • Săn động vật rất quan trọng
 • Coi chừng tổ ong
 • Camera là vật dụng rất quan trọng, dùng nó để đánh dấu kẻ địch

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer