EA đang làm cho game thủ phẫn nộ về chiêu trò “hút máu người chơi”

Các chiêu độc thu tiền, trả tiền của EA đã làm cho nhiều người phẫn nộ. Phản ứng này đã được tung rõ trên nhiều mạng xã hội và đang thu hút được nhiều sự theo dõi của các game thủ. Vậy tại sao lại nói EA đang tung ra...
Posted on

Các chiêu độc thu tiền, trả tiền của EA đã làm cho nhiều người phẫn nộ. Phản ứng này đã được tung rõ trên nhiều mạng xã hội và đang thu hút được nhiều sự theo dõi của các game thủ.

Vậy tại sao lại nói EA đang tung ra chiều rò “hút máu người chơi”? Apex Legends là một trong những mảng trò chơi được nhiều người yêu thích. Và những người tham gia chơi tại đây với nhiều game mới lạ mặc dù cho là thu hút nhưng lại bị gắn với một cụm từ là hút máu người chơi. Nguyên nhân là bởi:

Người chơi phải mua vật phẩm “búa Raven’s Bite” một cách không bình thường

Với những ai đã tìm hiểu và chơi sẽ thấy rằng hiện tại, game của EA không phải tập trung một lối đi đơn thuần có sự solo mà họ đi vào người chơi phải sử dụng một vật phẩm duy nhất mới có thể chiến đấu được với các game thủ còn lại. Đó là chiếc búa Raven’s Bite.

Người chơi phải mua vật phẩm với giá cắt cổ

Đây là vật phẩm không phải mua bán một cách đơn thuần sau khi cập nhật các phiên bản mà người chơi phải đầu tư tiền để mua công cụ này với giá cắt cổ.

Mức giá mọi người chia sẻ với nhau đó chính là khoảng 35 USD. Vậy một mức giá cao như vậy có phải ai cũng sẵn sàng để mua? Thế nhưng, những ai đã ham chơi và muốn chơi, là người có điều kiện, đây vẫn là một trong những điều kiện không quá cao. Ấy vậy, họ cho rằng, khoản tiền này để bỏ ra mua một vật phẩm thần kỳ khi chơi là điều quá phi lý. Thế nên, họ cho rằng, EA đang đưa ra các trò chơi hút máu người là vì vậy.

Không những thế, ngoài ra, người chơi còn phải mua nhiều phụ kiện khác với 24 vật phẩm còn lại với mức giá cao.

Thậm chí Apex Coin lại quá đắt

Apex Coin phải chi trả như thế nào?

Apex Coin được hiểu như một dạng đồng tiền xu thường có khi chơi game. Nhiều game đó chỉ là một khoản tiền ảo nhưng với EA đó là khoản tiền thật và người chơi phải bỏ ra 170  tới hơn 200 USD để mua tổng số tiền ảo này. Khi sở hữu số tiền đó, bạn mới có thể chơi một cách bình thường với những game thủ khác.

Vậy phải làm sao để dập bỏ suy nghĩ EA đang “hút máu người chơi”?

Số tiền này quá lớn để tham gia một game mang tính giải trí. Vì thế, những nhà sản xuất game này như EA có nên xem xét lại về các khoản phí mà họ đưa ra cho người tham gia.

Đâu phải ai cũng sẵn sàng chi trả và đâu phải ai cũng có đủ kinh tế để tham gia một game hay, cho dù họ có muốn nhiều đi tới nào chăng nữa. Nếu là bạn, bạn đang muốn giảm stress, muốn lấy lại động lực làm việc bằng cách tham gia một game EA tuyệt hay nhưng lại bị tâm lý ngăn cản về khoản tiền phải chi trả. Liệu rằng, bạn có sẵn sàng hay rồi cũng phải thốt lên rằng, EA đang làm cho game thủ phẫn nộ về chiêu trò” hút máu người chơi “.

Vậy nên, với những chia sẻ trên, nhiều game thủ khác đã đồng thuận ý kiến này và mong rằng một ngày, EA sẽ có các game hay mà chi phí không phải quá cao như vậy.

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer