Devil May Cry 5 : Sự trở lại của thợ săn quỷ huyền thoại

Sau 11 năm chờ đợi thì CapCom đã quay lại và phát hành ra Devil May Cry 5 để tiếp tục câu truyện của chàng thợ săn quỷ Dante

Posted on

Sau 11 năm chờ đợi thì CapCom đã cho người chơi biết được diễn biến tiếp theo của series “hack n slash “ đình đám Devil May Cry. Vào tháng 8 năm 2019 Devil May Cry 5 được phát hành. Trailer của Devil May Cry 5 được giới thiệu tại E3 2018 đã làm cho fan của series không thể không thốt lên rằng : ” cuối cùng thì nó cũng xuất hiện rồi sau từng ấy thời gian chờ đợi “ và khán đài phấn khích khi thấy Nero xuất hiện.

Sự trở lại đáng mong chờ của Devil May Cry tại E3 2018

Đây là phần được đánh giá là phần hay nhất của series nơi mà những uẩn khúc từ phần 4 đó là “ Tại sao Nero lại có thể sử dụng được Yamato ? và tại sao Dante lại để Yamato lại cho Nero ?” sẽ được giải thích rõ ràng.

Một cốt truyện đáng mong đợi.

Bắt đầu câu chuyện là khi có một kẻ lạ mặt xuất hiện giật đứt cánh tay Devil Bringer của Nero khi anh đang sửa chiếc xe Van của mình, biến thanh cánh tay đó thành Yamato và sử dụng nó để tẩu thoát để lại Nero với cũng máu.

Kẻ lạ mặt lấy đi Devil Bringer của Nero

Sau đó không lâu thì có một kẻ lạ mặt xuất hiện tên là V và yêu cầu Dante thực hiện một phi vụ tiêu diệt một con quỷ với một lý do đó là “ Con quỷ này chính là lí do mà anh chiến đấu.” Đến đây thì chúng ta đã đoán được con quỷ lần này cần tiêu diệt là ai rồi đúng không ?

Lần này cốt truyện có xuất hiện thêm 3 nhân vật mới mà các series trước đây chưa xuất hiện đó là Morrison ( Người môi giới cho Dante với các hợp đồng ), Nico ( được biết đến là con gái của Agnus trong Devil May Cry 4 ) và người bí ẩn V.

V – chàng trai bí ẩn trong series

Hình ảnh game được nâng cấp

Capcom lần này đã chú ý hơn vào đồ họa của game. Thừa hưởng RE engine từ Resident Evil : Biohazard mà các nhân vật được xuất hiện một cách chân thực hơn, cảm xúc của nhân vật được hiện lên rõ nét trên khuôn mặt.

Ta có thể thấy được chi tiết của game rất tỷ mỉ

Hình ảnh của game được làm chu đáo đến mức chúng ta có thể zoom vào và nhìn thấy được sợi vải trên áo nhân vật, rồi đến những hành động và bối cảnh game đều được làm rất công phu và khó có thể chê trách được.

Sự kết hợp đa dạng về âm thanh

Capcom làm quá tốt với những bản soundtrack mà làm cho người chơi muốn tải về để nghe và hát theo. Tùy vào mỗi phân đoạn mà ta lại có những bản nhạc khác nhau như khi combat thì ta sẽ có thể loại electronic, industrial rock, gothic rock, dubstep để tạo cho bạn cảm giác hào hứng khi thực hiện những pha combo đẹp mắt và khi đến những đoạn cutsences cảm xúc thì sẽ có pop, balad ,soft rock, classical để cho người chơi xả hơi để chuẩn bị cho trận chiến tiếp theo

Phần âm thanh hiệu ứng khi bạn chem vào quái vật hoặc chém vào crystal để lấy orbs cũng được làm rất tốt, tạo cảm giác chân thực.

 

Game play tưởng cũ mà mới

Ở phần 5 này Capcom đã giữ nguyên những combo quen thuộc mà ta đã được thấy ở Devil May Cry 4 SE và được thêm một số các chiêu thức mới. Việc Nero bị lấy đi Devil Bringer và cánh tay phải của anh được thay bằng những cánh tay máy Devil Breaker do Nico chế tạo ra làm cho việc sử dụng combo thêm đa dạng hơn.

8 devil breaker mà nero sẽ sở hữu trong game

 

Dante trở lại với những style vốn có của mình là:  Sword Master, Royal guard, Trickster Gun slinger. Vũ khí của anh vẫn là những thứ mà ta đã quen thuộc trong những phần trước đó: thanh kiếm rebellion, 2 khẩu súng ebony và ivory khẩu short-gun coyote-A. Vượt qua các màn chơi bạn sẽ thu được các devil-arm khác như chiếc xe Cavalier, côn tam khúc King Cerberus chiếc mũ Dr.Fraust được Nico tặng cho anh ( Nico là cháu gái của Nell Goldstein người tạo ra ebony và ivory ).

Nhân vật mới V anh không thể tự tay giết được quái vật nhưng anh có thể điều khiển Shadow, Griffon và Nightmare. Đây là bộ 3 quái vật đã từng làm ra cơn ác mộng cho người chơi Devil May Cry 2. Sau khi điều khiển bộ 3 quài vật tấn công những con quỷ thì chỉ có V mới có thể kết liễu chúng bằng chiếc gậy anh dùng để chống.

Devil May Cry 5 đã bỏ đi phần map và kỹ năng giải đố như đã xuất hiện ở phần 4 khi bạn phải mỏi mệt suy nghĩ về gợi ý làm sao có thể vượt qua khu rừng ma mị mà không phải đánh quái thông qua gợi ý được ghi trên chiếc cột ? điều này làm cho game thiên về hành động nhiều hơn.

Game được phát triển thêm tính năng the void  nơi mà bạn có thể test được những combo đẹp mắt mà bạn có thể nghĩ được. trước đây để làm được điều đó thì chúng ta cần đến những phần mềm trainer ở bên ngoài.

Game có thêm hệ thống cameo khi mà các nhân vật của chúng ta được đi cùng một con đường thì những nhân vật sẽ xuất hiện cùng một lúc, có thể là phần chơi của bạn đã hoàn thành trước hoặc đó có thể là một người chơi online đang làm cùng nhiệm vụ với bạn.

Tổng kết

Devil May Cry5 là một sự trở lại đầy bất ngờ từ phía Capcom  mà ít người chơi có thể lường trước được. Người chơi được đắm chìm vào sự điên loạn của game play tuyệt đẹp và sound track gây nghiện, đây là điều làm nên series Devil May Cry mà chúng ta đã được biết từ trước đến giờ. Devil May Cry 5 của Capcom và cụ thể hơn là cha đẻ của nó – Hideaki Itsuno được đánh giá cao hơn rất nhiều so với DmC: Devil May Cry do Ninja Theory phát hành.

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer