Hướng dẫn cách chặn Facebook không gửi mail thông báo nữa

Với những ai dùng Facebook và Gmail, chắc hẳn không còn xa lạ gì với tính năng nhận thông báo Facebook của Gmail, rất tiện lợi trong việc theo dõi hoạt động của Facebook mà không cần truy cập trực tiếp. Tuy nhiên, chức năng này đôi khi lại phản...
Posted on

Với những ai dùng Facebook và Gmail, chắc hẳn không còn xa lạ gì với tính năng nhận thông báo Facebook của Gmail, rất tiện lợi trong việc theo dõi hoạt động của Facebook mà không cần truy cập trực tiếp. Tuy nhiên, chức năng này đôi khi lại phản tác dụng và gây phiền phức cho người dùng. Liệu có cách giải quyết nào hay không? Có thể tắt thông báo Facebook trên Gmail không? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả.

Tại sao cần tắt thông báo Facebook trên Gmail?

Để vào được Facebook, chúng ta thường cần phải có tài khoản Gmail để tiến hành đăng nhập cũng như xác nhận thông tin cá nhân. Cũng vì thế mà hai tài khoản này có thể liên kết với nhau và bạn luôn nhận được mọi thông báo trên Facebook thông qua Gmail. 

Gmail thường nhận tất cả thông báo của Facebook

Tuy tính năng này có thể nói là khá tiện lợi khi không phải vào trực tiếp Facebook nhưng vẫn có thể biết được các sự việc đang diễn ra trên đó chỉ bằng cách truy cập Gmail. Nhưng đối với một số người dùng, điều này lại khá phiền toái. 

Bạn cũng biết rằng Facebook là trang mạng xã hội chung, rất rộng lớn nên số lượng người hoạt động trên trang này rất đông, nhất là khi bạn kết bạn với nhiều người. Vì thế, những hoạt động của người khác đều có thể sẽ xuất hiện trước mắt bạn thông qua việc Facebook sẽ nhận và gửi thông báo đến bạn.

Và lẽ dĩ nhiên, hòm thư đến của bạn sẽ ngập tràn mọi thứ thông tin từ like, bình luận đến lời mời kết bạn… không chỉ riêng của Gmail mà còn có của Facebook. Nếu chỉ có vài cái thì không phải vấn đề lớn nhưng nếu quá nhiều mỗi ngày như thế, người dùng sẽ cảm thấy ngợp và sinh ra cảm giác khó chịu. Do đó, bạn sẽ cần tới thủ thuật để tắt thông báo Facebook trên Gmail

Tắt thông báo Facebook trên Gmail bằng cách chỉnh lại cài đặt của Facebook

Ngay từ ban đầu khi mới tạo lập tài khoản, chế độ liên kết và gửi thông báo của Facebook đến Gmail đã được mặc định. Cho nên, mỗi ngày khi các hoạt động trên Facebook diễn ra, Gmail đều sẽ nhận được và thông báo cho bạn biết. Tuy thế, bạn vẫn có thể ngăn chặn tình trạng này diễn ra bằng cách tắt chế độ này trong phần cài đặt của Facebook.

Trang Facebook thường có hình mũi tên nhỏ nằm ở bên phải góc phía trên của trang, bạn sẽ click chuột vào đó và một bảng các lựa chọn sẽ hiện ra. Bạn sẽ chọn Cài đặt. Tiếp theo, tìm và chọn mục thông báo. Mục này thường nằm ở phía bên trái cùng với rất nhiều mục tùy chỉnh khác.

Chọn mục thông báo để tiến hành tắt tính năng thông báo Facebook đến Gmail

Sau khi nhấp chọn Thông báo, Facebook sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt thông báo với rất nhiều mục thuộc Bạn nhận thông báo về. Lúc này bạn sẽ đi tìm biểu tượng hình bao thư rồi click chuột vào đó. 

Kế đến, bạn sẽ nhấn chọn mục Chỉ về tài khoản của bạn với dòng chữ Chỉ những thông báo về tài khoản, bảo mật và quyền riêng tư. Như vậy, ngoài những lưu ý về tài khoản, bảo mật, những thông tin khác như like, share, bình luận, Facebook sẽ không còn gửi chúng đến Gmail của bạn được nữa.

Tắt thông báo Facebook trên Gmail bằng cách điều chỉnh cài đặt trong Gmail

Cách làm trên chỉ dành cho những ai không muốn nhận thêm thông báo nào của Facebook nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vẫn muốn có thông báo nhưng không muốn bị “ngộp thở” thì bạn có thể chuyển qua điều chỉnh phần cài đặt có trong Gmail.

Khi đó, Gmail sẽ xem xét các thông báo và phân loại ra cho bạn. Những thông báo của Facebook lúc này sẽ được đưa đến một vị trí khác giúp bạn theo dõi dễ hơn và nhận biết được đâu là thông báo của Gmail và đâu là thông báo của Facebook. Để thực hiện chức năng này, việc bạn cần làm chính là vào phần cài đặt của Gmail có hình bánh răng nằm ở phía trên góc bên phải. 

Tiếp đến, bạn chọn mục Inbox ở hàng phía trên và click chuột chọn ô Social. Khi đó, Gmail sẽ tiến hành tạo phân mục và tập trung những thông báo Facebook về một chỗ để bạn dễ kiểm soát.


Bạn cũng có thể kiểm soát thông báo từ Facebook thông qua cài đặt trong Gmail

Để tắt thông báo Facebook trên Gmail, thao tác cần làm không quá khó và cũng rất nhanh chóng. Bạn có thể thử ngay với Facebook và Gmail của mình để xem kết quả như thế nào. Nếu bạn gặp trục trặc gì, hãy comment ngay phía dưới để mygamevn.com biết và hỗ trợ.

 

 

 

 

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer