Hiện tại chúng ta có nên cập nhật iOS 13 không ?

Apple đã thông tin cho biết rằng họ mới sửa lỗi thường gặp và cập nhật IOS 13 với một số tính năng mới. Nhưng liệu rằng, bạn có nên cập nhật IOS 13 không? Khi nào Apple cập nhật iOS 13 xong? Vào ngày 24/9 vừa qua, Apple đã...
Posted on

Apple đã thông tin cho biết rằng họ mới sửa lỗi thường gặp và cập nhật IOS 13 với một số tính năng mới. Nhưng liệu rằng, bạn có nên cập nhật IOS 13 không?

Khi nào Apple cập nhật iOS 13 xong?

Vào ngày 24/9 vừa qua, Apple đã phát hành bản IOS 13 mới với một số tính năng cải tiến nhằm tránh gây phiền toái cho người dùng với các lỗi không đáng có. Đồng thời, bạn cạnh cải tiến, Apple còn giúp hiệu suất hoạt động của thiết bị được nâng lên mang tới những trải nghiệm thú vị và làm hài lòng khách hàng tốt nhất có thể.

 

Có nên cập nhật IOS 13 không?

 

Bình thường, hãng phát hành bản cập trong vòng 1 tháng. Thế nhưng, riêng lần này, nhận thấy một số lỗi xảy ra, hãng đã gấp rút đưa ra phiên bản IOS 13 mới chỉ trong 4 ngày.

Động thái này được thực hiện nhanh vì hàng loạt người dùng cũng như những người được gọi là trình lập viên hàng ngày tiếp xúc đưa ra ý kiến về việc mắc lỗi liên tục trên phiên bản thử nghiệm IOS 13 vừa rồi. Những luồng ý kiến tiêu cực này đã nhanh chóng được hãng tiếp nhận và đưa ra phản hồi tích cực đó là tiến hành cải tiến ngay và luôn.

Cập nhật iOS 13 có gì mới?

Cụ thể, khi sử dụng IOS 13 cũ bạn sẽ thấy lộn xộn và có những nhầm lẫn tồi tệ nhất từ trước tới nay, ảnh hưởng tới tiếng tăm của hãng và làm khách hàng gặp phải nhiều phiền toái. Những dòng chia sẻ trên các trạng mạng xã hội đã được Apple tiếp nhận và đưa ra bản cập nhật IOS 13 mới. 

Bản này được giới thiệu tại một sự kiện vào tháng 6 và hoàn thiện vào tháng 9/2019 với những điểm nổi bật là:

  • Tốc độ mở khóa khi bạn sử dụng IOS 13 cập nhật sẽ nhanh hơn rất nhiều, hơn khoảng 30% so với bản cũ
  • Tốc độ mở ứng dụng không còn bị chậm như trước nữa mà được đẩy nhanh gấp bội lần khiến cho người dùng cảm thấy hài lòng
  • Ngoài ra, một số tính năng như dark mode và Arcade cũng được nâng lên. Riêng Maps trên Apple thì chạy trơn tru, mau lẹ hơn bao giờ hết.. Với tính năng Dark mode máy của bạn sẽ chuyển thành nền đen mang tới sự sang trọng, quý phái.
  • Riêng những ai sử dụng Iphone XS Max, hãng Pro Max thì còn có thêm chức năng tiết kiệm pin rất tốt. Bạn có thể thỏa mái sử dụng máy trong thời gian lâu mà không lo phải chuyển sang chế độ khác để giảm thiểu việc tiêu hao pin như bình thường.
  • Hơn cả, một loạt ứng dụng được làm mới lại như chú ý, bản đồ, lời nhắc… cũng được đổi mới hơn. Dữ liệu được tái tạo với dung lượng lớn và khi mở ứng dụng không còn phải chờ cả hồi lâu mới có được dữ liệu như mong muốn.

 

Vậy có nên cập nhật IOS 13 không?

Có nên cập nhật IOS 13 không?

 

Mặc dù đã có những cập nhật ưu việt nhưng bạn không nên vội vàng cập nhật ngay sau khi phiên bản đó được tung ra.

Nguyên nhân là bởi trong 1, 2 ngày đầu tiên, khi bạn cập nhật luôn sẽ dễ mắc phải các lỗi khi cài đặt. Nhiều người còn bị dính lỗi phổ biến như:

  • Không liên hệ được cho người khác
  • Cài nhưng không cập nhật được
  • Các ứng dụng mở ra nhưng tự động đóng, tải dữ liệu kém…

Chính vì thế, khi được hỏi có nên cập nhật IOS 13 không thì các chuyên gia khuyên bạn nên để khoảng 1 thời gian ngắn (7 ngày) mới nên thực hiện. Bởi lúc này, hệ thống phiên bản mới được cập nhật hoàn tất và có những trải nghiệm thử nghiệm từ những người trong nghề.

Đồng thời, lúc này, các lỗi mắc phải khi cập nhật bản mới được điều chỉnh tốt rồi thì bạn sẽ không lo dính lỗi tương tự.

Phiên bản cập nhật này được hỗ trợ ở dòng Iphone 6 trở lên và Ipod gen 7. Bạn nên lưu ý điều này để có thể thực hiện được tốt hơn nhé!

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer