Assassin’s Creed Odyssey Fullcrack – [GG Drive]

Có thể nói là Assassin’s creed Odyssey hoàn thiện và toàn diện nhất trong series và có một thế giới mở rực rỡ

Posted on

Chỉ vọn vẹn 1 năm để phát triển, Assassin’s creed Origins là một sự thay đội ngoạn mục của Ubisoft khi lối chơi RPG được phổ cập nhưng mãi đến Assassin’s creed Odyssey, hệ thống này mới thật sự hoàn thiện cùng với một thế giới mở rộng lớn và rực rỡ sắc màu hơn bao giờ hết. Đây có thể nói là tựa game Assassin’s creed hoàn thiện và toàn diện nhất trong series.

Assassin’s creed Odyssey được coi là phiên bản hoàn thiện nhất của care series 

Cốt truyện

Người chơi theo chân  2 người lính đánh thuê và cũng đồng thời là anh em : Alexios hoặc Kassandra bị vướng vào cuộc đấu tranh Peloponnesian vào năm 431 trước công nguyên ở Hy Lạp cổ đại và truy tìm quá khứ bản thân.  Cho dù bạn chọn nhân vật nào thì cốt truyên đều không thay đổi. Nhà triết học nổi tiếng Hy Lạp thời đó Socrates sẽ là người cho bạn nhiệm vụ  và người chơi có thể tranh luận với ông ta.

 

Hai anh em Alexios và Kassandra

 

Cốt truyện của Odyssey  hấp dẫn hơn những phần chơi trước.  Nó thiên về câu chuyện cá nhân, về gia đình của Alexios và Kassandra trong quá khứ rồi càng về cuối game, người chơi càng thấy rõ tác động của cuộc chiến tranh và hậu quả của nó và hiểu rõ hơn về của nhân vật chính. Ngoài ra, việc cho phép lựa chọn lời ăn tiếng nói và những quyết định khiến bạn có thể trở thành người tốt hoặc người xấu.

Lối chơi

Assassin’s creed Odyssey hội tụ tất cả những điểm ưu tú và tinh túy nhất của những phần chơi trước như là lối chơi nhập vai tử Assassin’s creed Origin hay là những trận chiến trên biển trong Assassin’s creed Black Flag, lựa chọn nhân vật như Syndicate. Như một số game RPG khác như Fallout,Skyrim người chơi trong phiên bản này có thể lựa chọn những câu hội thoại và thậm chí có thể đưa ra quyết định ảnh hưởng đến các sự kiện chính trong game. Chính vì vậy, Ubisoft có nói rằng game sẽ có nhiều kết thúc khác nhau, tùy vào quyết đinh của người chơi.

Những vũ khí trong Assassin’s creed Odyssey cũng khá giống trong Assassin’s creed Origin: kiếm, dao, rìu, giáo,..Mỗi vũ khí có những chiêu thức, cách ra đòn và đòn tấn công đặc biệt khác nhau. Những hiệu ứng, cách ra đòn trau chuốt không hề gây cảm giác khựng lại. Nhánh kỹ năng trong game chia làm 3 dạng: Warrior, Assassin và Hunter. Warrior thì phù hợp cho những bạn nào thích “hack n slash”, một mình cân cả team địch. Assassin thì thích hợp cho bạn nào thích lối chơi, sát thủ, ám sát người khác. Hunter thì cho những bạn thích bắn cung. Mình thích nhất là Kỹ Năng “ Spartan Kick “ trong nhánh Warrior  vì còn gì tếu bằng đá một con gấu, người chơi bay mấy vòng. Cú đá Spartan này còn được lấy cảm hứng từ cú đá của Leonidas trong bộ phim 300 sau khi nói “ This is Sparta! ”.

 

This is Spartaaaaaa!

 

Khi bạn chơi game đủ lâu, bạn nhận ra bạn không chỉ là tên lính đánh thuê duy nhất trong trò chơi này. Một khi bạn có một hành động sai lầm với một nhân vật nào đó, có thể sẽ có những tên lính đánh thuê được thuê để giết bạn. Tiêu diệt chúng cho bạn recognition để cho bạn lên tier mới. Tier sẽ cho bạn Perk và có tất cả 9 tier .

Game có hệ thống item cực kì đồ sộ để người chơi có thể thoải mái, khám phá, nâng cấp. Cũng như Origins, vật phẩm được chia làm 3 cấp độ hiếm, ngoài ra Odyssey cho phép người chơi nâng cấp một mảnh trang bị lên bằng với cấp độ của bạn nhưng lại rất hết sức tốn kém tài nguyên. Có nghĩa là những trang bị người chơi yêu thích mà có level thấp có thể được nâng cấp lên để mạnh ngang những trang bị ngang level.

Do mang khuynh hướng RPG ( nhập vai ) nên người chơi cần phải cày level thì mới mạnh được. Bạn có thể chơi đến level 100, càng lên level cao thì sẽ càng khó lên level nhưng game lại không hể đem lại cho mình cảm giác nhàm chán khi làm nhiệm vụ  do phong cách và lối chơi game hết sức linh hoạt và đa dạng, người chơi có thể thoải mái thay đổi vũ khí, kỹ năng cho từng hoàn cảnh chiến đấu. Với Odyssey, cốt truyện được kéo dài hơn và chiếm nhiều phần của trò chơi hơn, đồng nghĩa với nhiều XP phải cày hơn.Việc kết liễu một kẻ địch hoặc cân cả team địch luôn làm mấy hứng thú và tiếp tục chơi.

Không những đánh nhau trên mặt đất, Odyssey còn đánh nhau bằng tàu thuyền trên biển. Những cuộc hải chiến có nét tương đồng với Black Flag như là bắn cung, phi giáo nhưng ở phần này, Adrestia ( thuyền của bạn) có thể được nâng cấp theo lối chơi cũa bạn.

 

Thủy chiến trong assassin’s creed Odyssey

 

Với một thế giới Hy Lạp rộng lớn trong Assassin’s Creed Odyssey, luôn có rất nhiều thứ để khám phá. Thế nên  để tăng độ khó cho game, Ubisoft đã nghĩ ra một Mode chơi khác, đó chính là Exploration Mode. Thay vì phải có những chỉ dẫn như những phần chơi khác, Exploration Mode cho bạn những gợi ý chung chung, khu vực địch hoạt động thay vì vị trí chuẩn xác của mục tiêu. Những gợi ý này kiểu như đi về Hướng Nam và kiếm ông X, đi kiếm thẳng A để biết tin thằng B… Những gợi ý giúp góp phần tăng độ khó cho game và làm việc khám phá thế giới Hy Lạp rộng lớn tự nhiên hơn bao giờ hết.

Âm thanh và đồ họa

Được hé lộ vào E3 2018 và ra mắt ngay vào 1 năm sau đó, không ai ngờ rằng Ubisoft lại nghiệm túc  với tựa game này đến thế. Thế giới trong game rộng lớn và rực rỡ sắc màu hơn bao giờ hết. Nó rộng gấp 3 lần so với Assassin’s creed Origins vốn dĩ đã quá rộng. Các biểu cảm nhận vật, NPC, hiệu ứng đòn đánh chân thực đến khó tin.

assassin’s creed Odyssey gameplay tại E3 2018

Âm thanh thì mang khuynh hướng Hy Lạp cổ và vẫn tuyệt vời như mọi khi.

Kết luận

Assassin’s creed Odyssey là một tựa game tuyệt vời, gần như có thể là game hay nhất trong series này. Với đồ họa ấn tượng, lối chơi RPG đa dạng kèm với cốt truyện thú vị , game dễ dành chinh phục được những người chơi khó tính nhất và những người yêu thích dòng  game này. Assassin’s creed Odyssey đặt ra một tiêu chuẩn mới cho dòng game hơn 10 năm tuổi khiến mình không biết tựa game Assassin’s creed tiếp theo sẽ như thế nào.

Ưu điễm

  • Thế giới tuyệt đẹp, rộng lớn
  • Lối chơi đa dang, không nhàm chán
  • Yếu tố nhập vai

Nhược điểm

  • Phải cày cuốc lên level

Một số mẹo khi chơi

  • Phân tách vật phẩm không sử dụng
  • Nâng điểm Second Wind càng sớm càng tốt
  • Luôn dùng ngựa để chạy
  • Spartan Kick hầu như oneshot mọi kẻ địch

Một số hình ảnh trong game

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer