5 phần mềm chèn sub cực chất cho video

Để tăng độ hấp dẫn và thu hút người xem, bạn hãy tận dụng một trong 5 phần mềm chèn sub vào video cực chất dưới đây nhé. Một video độc đáo, chuyên nghiệp thì phải kết hợp rất nhiều yếu tố như: Kỹ năng làm video, gu thẩm mỹ...
Posted on

Để tăng độ hấp dẫn và thu hút người xem, bạn hãy tận dụng một trong 5 phần mềm chèn sub vào video cực chất dưới đây nhé.

Một video độc đáo, chuyên nghiệp thì phải kết hợp rất nhiều yếu tố như: Kỹ năng làm video, gu thẩm mỹ phối cảnh, tạo ánh sáng, các đối tượng tham gia video… Trong đó, phụ đề (subtitle) cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp video của bạn truyền tải được nội dung đến nhiều đối tượng người xem hơn. Bài viết dưới đây sẽ điểm danh 5 phần mềm chèn Sub vào video phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

(Windows Movie Maker có giao diện khoa học, dễ hiểu)

Phần mềm Windows Movie Maker  

Windows Movie Maker là phần mềm đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến khi bạn cần chèn sub cho video. Đây là phần mềm phổ biến, đơn giản và dễ sử dụng nên được rất nhiều người tin dùng. Tên gọi trước kia của phần mềm này là Windows Live Movie Maker trong Windows 7. Đây là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí của Microsoft. Phần mềm này hỗ trợ việc kết hợp các tệp video, thêm âm thanh và nhạc vào video, thêm phụ đề, caption vào video, tạo trình chiếu… 

Điểm đặc biệt là phần mềm này rất dễ sử dụng, ngay cả khi người dùng chưa có kinh nghiệm về chỉnh sửa video và chèn sub cho video. Các video của bạn sau khi được chỉnh sửa bằng Windows Movie Maker thì có thể xuất bản trên Facebook, OneDrive, Vimeo, YouTube hoặc Flickr. 

Link tải: https://taimienphi.vn/download-windows-movie-maker-lam-video-194#showlink

Phần mềm Youtube Editor 

Nhiều người vẫn nghĩ rằng để chỉnh sửa, chèn sub cho video thì đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ thuật chuyên nghiệp, phần mềm tinh vi. Thế nhưng, Youtube đã có một ứng dụng mới để chỉnh sửa video, chèn sub hiệu quả, đơn giản, đó chính là Youtube Editor.

Đây là phần mềm chèn sub vào video với đầy đủ các tính năng để giúp người dùng có một video hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem: Cắt video, thay đổi thiết kế đặt video, chèn sub, thêm văn bản vào video, thêm âm nhạc, chuyển tiếp video… 

Muốn sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Youtube hoặc Google, sau đó truy cập trực tiếp URL: http://www.youtube.com/editor. Hoặc click Chỉnh sửa, chọn Video Editor

(Phần mềm chèn sub cho video Youtube Editor)

Phần mềm Pinnacle Studio

Pinnacle Studio là phần mềm chèn sub cho video thông minh, với nhiều tính năng chỉnh sửa văn bản. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là không có bản miễn phí, chỉ có bản dùng thử 30 ngày. Nhưng đồng thời đây cũng chính là ưu điểm vì bạn có thể dùng thử bản demo để hiểu rõ hơn về công cụ này trước khi quyết định mua bản có phí.

Để chèn sub vào video bằng Pinnacle Studio, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác rất đơn giản:

Tải phần mềm theo link: 

https://download.com.vn/download/downloadurl?softwareid=56139&linkid=43675

Sau đó, thêm video vào Pinnacle Studio, chọn Titles và chọn loại tiêu đề, vị trí tiêu đề để cho vào dòng biên tập.

Phần mềm CaptionMaker

CaptionMaker là một phần mềm giúp tạo phụ đề trên Windows và Mac nhanh chóng. Phần mềm này có sẵn phiên bản demo, do vậy, người dùng có thể tải xuống và thử trải nghiệm các tính năng trước khi quyết định dùng có phí.

Với phần mềm chèn sub vào video này, người dùng có thể tự tùy chỉnh độ cao chữ, thay đổi font chữ, màu nền của văn bản và còn nhiều tính năng khác nữa giúp chỉnh sửa video độc đáo, hiệu quả. Đây thực sự là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn có một video chuyên nghiệp.

Link tải: http://vi.softoware.org/apps/download-free-caption-maker-for-windows-me-os.html

Phần mềm Aegisub

Đây là một trong số các phần mềm chèn sub vào video phổ biến được nhiều người tin dùng. Aegisub là sự kết hợp giữa phần mềm Sabbu và phần mềm SubStation Alpha. Phần mềm này giúp soạn và chỉnh sửa sub miễn phí, đa nền tảng. Giao diện của Aegisub đơn giản, có nhiều công cụ hỗ trợ, dễ sử dụng. Đây được xem là phần mềm biên tập phụ đề và thực hiện các hiệu ứng liên quan đến phụ đề hiệu quả nhất của nhiều người làm video chuyên nghiệp.

Chỉ với vài cú click chuột, người dùng có thể tạo sub, caption. Đặc biệt, với  Aegisub, người dùng không cần phải mở video trong một trình phát riêng biệt bởi vì phần mềm này có một trình phát video tích hợp sẵn.

(Aegisub là phần mềm chèn sub đa tính năng)

Aegisub là một phần mềm soạn và chỉnh sửa sub free, đa nền tảng và sử dụng mã mở. Giao diện đơn giản, nhiều công cụ hỗ trợ blah blah… Và trên hết là ai cũng xài.

Đây là công cụ phổ biến giúp người dùng chèn sub hiệu quả và thực hiện các hiệu ứng khác để chỉnh sửa video. Aegisub là sự kết hợp giữa hai phần mềm SubStation Alpha và Sabbu.

Link tải: https://download.com.vn/download/aegisub/78188

Trên đây là 5 phần mềm chèn sub vào video cực chất, đang được rất nhiều người tin dùng. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một phần mềm tiện ích nhất, phục vụ cho việc làm video chuyên nghiệp, thu hút nhiều lượt xem. Tại website https://mygamevn.com/, chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin về các phần mềm mới nhất, thủ thuật máy tính mới nhất. Vì vậy, bạn hãy cập nhật thường xuyên để sở hữu những thông tin hữu ích nhất nhé.

MyGameVN - The choice no.1 of professional gamer